Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt
Đừng xào, thịt băm cứ làm theo kiểu này, chẳng tốn một giọt dầu lại thơm ngon đến bất ngờ.
Nguyên liệu
300 gram thịt chân giò xay nhuyễn, nửa củ đậu, 5 gram nấm mèo khô (mộc nhĩ), 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào.
Cách thực hiện
Chọn mua chân giò có vừa nạc vừa mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Nấm mèo ngâm nước, băm nhỏ, củ đậu cũng làm tương tự.
Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Khuấy bột bắp với một ít nước rồi rưới vào hỗn hợp trên.
Chuẩn bị một cái đĩa, cho thịt lên trên, phết thịt càng mỏng càng tốt.
Đun sôi nước sẵn, cho thịt vào xửng hấp trong 5 – 8 phút.
Món thịt hấp này không quá tốn thời gian và công sức, thích hợp cho người già và trẻ nhỏ ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Những người giảm cân hay ăn kiêng thường chỉ ăn ức gà theo kiểu luộc nên rất dễ nhàm chán. Nhưng với cách chế biến...
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])