Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt

Đừng xào, thịt băm cứ làm theo kiểu này, chẳng tốn một giọt dầu lại thơm ngon đến bất ngờ.

Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt - 1

Nguyên liệu

300 gram thịt chân giò xay nhuyễn, nửa củ đậu, 5 gram nấm mèo khô (mộc nhĩ), 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào.

Cách thực hiện

Chọn mua chân giò có vừa nạc vừa mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chọn mua chân giò có vừa nạc vừa mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Nấm mèo ngâm nước, băm nhỏ, củ đậu cũng làm tương tự.

Nấm mèo ngâm nước, băm nhỏ, củ đậu cũng làm tương tự.

Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Khuấy bột bắp với một ít nước rồi rưới vào hỗn hợp trên.

Khuấy bột bắp với một ít nước rồi rưới vào hỗn hợp trên.

Chuẩn bị một cái đĩa, cho thịt lên trên, phết thịt càng mỏng càng tốt.

Chuẩn bị một cái đĩa, cho thịt lên trên, phết thịt càng mỏng càng tốt.

Đun sôi nước sẵn, cho thịt vào xửng hấp trong 5 – 8 phút.

Đun sôi nước sẵn, cho thịt vào xửng hấp trong 5 – 8 phút.

Món thịt hấp này không quá tốn thời gian và công sức, thích hợp cho người già và trẻ nhỏ ăn.

Món thịt hấp này không quá tốn thời gian và công sức, thích hợp cho người già và trẻ nhỏ ăn.

Nguồn: [Link nguồn]

Ức gà rẻ lại không béo, nấu theo kiểu này ngon chả kém gì thịt heo

Những người giảm cân hay ăn kiêng thường chỉ ăn ức gà theo kiểu luộc nên rất dễ nhàm chán. Nhưng với cách chế biến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN