Ăn "thủng nồi trôi rế" với cách làm thịt gà hầm khoai tây siêu dễ siêu ngon này
Nhìn màu sắc và mùi thơm của món này, chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ muốn ăn thật nhiều.
Nguyên liệu:
1 con gà, 300 gram khoai tây, 3 thìa nước tương, 5 quả ớt, 3 lát gừng, 3 miếng hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nắm nhỏ hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối, một ít hạt nêm, tiêu, rượu nấu ăn, 3 lá nguyệt quế.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày.
Gà chặt thành từng miếng nhỏ, rửa nhiều lần, cho vào nồi với nước lạnh, đun trên lửa vừa, vớt bọt liên tục, đun 8 phút là được, rồi vớt ra để ráo nước.
Trong một nồi khác, phi thơm gừng, tỏi, ớt, tiêu để tạo mùi thơm.
Cho gà vào xào trên lửa lớn, thêm nước tương, đậy nắp, đun nhỏ lửa.
Thêm một ít nước luộc gà lúc nãy vào, rồi cho hoa hồi, lá nguyệt quế, rượu nấu ăn, đậy nắp, đun lửa vừa trong 10 phút.
Tiếp tục thêm khoai tây, hạt nêm, đun lửa vừa đến khi khoai chín thì nêm nếm lại gia vị, rắc một ít hành lá, tiêu để món ăn trông hấp dẫn hơn.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Với cách nấu món gà này, bạn không hề phải tốn quá nhiều công sức nấu mà hương vị món ăn lại quá đỗi thơm ngon.