Ăn sáng bằng loại bánh này, vừa ngon lại bồi bổ dạ dày cực tốt
Công thức làm món bánh này rất đơn giản và được nhiều trẻ em ưa thích.
Khoai lang là lựa chọn cho bữa sáng của nhiều gia đình. Khoai lang tím chứa xenlulozo, các chất khoáng, ăn một lượng vừa đủ vào buổi sáng sẽ bảo vệ dạ dày, chống đói và dinh dưỡng cao hơn cả sữa đậu nành. Tuy nhiên, để không bị ngán vì ăn khoai thường xuyên, bạn hãy thử biến tấu chúng thành loại bánh thanh đạm ai cũng yêu thích.
Chuẩn bị:
- Khoai lang tím
- Mè rang
- Đường
- Sữa
- Bột nếp
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch khoai, gọt vỏ, cho vào nồi hấp cách thủy 20 phút. Sau khi khoai chín, hãy vớt ra để nguội.
Bước 2: Nghiền nát khoai, chia khoai thành 2 phần: 1 phần để làm vỏ bánh, phần còi lại để làm nhân.
Bước 3: Trộn bột nếp và mè rang vào phần khoai đã nghiền làm vỏ bánh. Thêm lượng nước thích hợp và nhào đều.
Bước 4: Phần khoai nghiền còn lại, trộn đều với sữa, đường và khuấy đều.
Bước 5: Vỏ bánh cán dẹt, thêm nhân và vo tròn. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bước 6: Cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt. Sau khi bánh chín, bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Đây là một món ăn rất tốt cho người bị tiểu đường, thừa cân, người già hay trẻ nhỏ cũng rất thích.