Ăn nhiều loại hạt khô này trong dịp Tết Nguyên Đán, cơ thể hưởng lợi lớn

Hạt thông là một nguồn giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin và axit béo không bão hòa đơn, rất có lợi cho sức khỏe của tim.

Hạt thông mùi ngọt và không độc, có tác dụng trị phong hàn, chóng mặt, teo cơ, làm trắng da, tán phong ẩm, dưỡng ẩm ngũ tạng, đuổi phong tê, bồi bổ ngũ tạng, làm ẩm dạ dày,… Hạt thông có thể dùng làm kẹo, nguyên liệu làm bánh, và cũng có thể ăn thay thế dầu thực vật.

Lợi ích của việc ăn hạt thông:

1. Tăng cường năng lượng

Hạt thông là một trong những loại hạt chứa nhiều calo. 100 gam hạt thông cung cấp 673 calo. Ngoài ra, hạt thông chứa nhiều chất phytochemical, vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Lượng calo cao của hạt thông chủ yếu đến từ chất béo. Hầu hết các loại hạt đều đặc biệt giàu axit béo không bão hòa, giúp giảm cholesterol trong máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các axit béo không bão hòa, vitamin và chất chống oxy hóa chứa trong hạt thông có thể giúp ngăn ngừa bệnh động mạch vành và đột quỵ.

3. Tăng cường sức khỏe cho da và tóc

Hạt thông cũng là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. 100g hạt thông chứa khoảng 9,33 mg vitamin E. Vitamin E là một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo mạnh mẽ, giúp duy trì tính toàn vẹn của màng nhầy và màng tế bào da.

4. Cải thiện khả năng miễn dịch

Hạt thông là nguồn cung cấp vitamin B tổng hợp tuyệt vời, bao gồm thiamine, riboflavin, niacin, axit pantothenic, vitamin B6 và axit folic. Những vitamin này là đồng yếu tố cho các enzyme chuyển hóa tế bào trong cơ thể con người và có thể bổ sung dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai.

5. Thuốc nhuận tràng

Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, hạt thông có thể bổ âm dưỡng ẩm, vừa có tác dụng nhuận tràng, thích hợp cho người bị táo bón.

Thực phẩm kiêng kỵ:

1. Không được dùng với rượu

Không nên dùng chung hạt thông với rượu. Như chúng ta đã biết, hạt thông có tính nóng, chứa nhiều chất khoáng và thành phần chất béo, rượu dễ gây kích ứng, nếu dùng cùng lúc sẽ gây ra nhiệt huyết, trường hợp nhẹ sẽ ho, và chảy máu cam trong trường hợp nghiêm trọng.

Ăn nhiều loại hạt khô này trong dịp Tết Nguyên Đán, cơ thể hưởng lợi lớn - 1

2. Không ăn chung với chim trĩ

Không nên ăn hạt thông với chim trĩ, không có lợi cho sức khỏe, chúng sẽ có phản ứng bất lợi với một số chất trong hạt thông.

3. Không uống với trà đặc

Không nên ăn hạt thông và uống cùng trà đặc. Trong trà đặc có chứa tanin, đồng thời sẽ phản ứng mạnh với sắt và protein trong hạt thông tạo thành kết tủa khó tan, không dễ tiêu hóa và hấp thu.

4. Không ăn cùng đậu nành

Khi ăn hạt thông không nên ăn đậu nành, đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu kết hợp với nhau sẽ gây ra các triệu chứng như đầy bụng, tiêu chảy, khó tiêu nên mọi người cần lưu ý vấn đề này.

Nguồn: [Link nguồn]

Những kiêng kỵ khi bài trí nhà bếp gia chủ nên biết để tránh lục đục trong nhà, sinh bệnh ốm đau

Nhà bếp đại diện cho tài sản, thực lộc cũng như sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình, do đó khi bài trí không gian này, gia chủ cần lưu ý những kiêng kỵ để tránh tránh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT LINH (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN