Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản
Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng kèm với nước sốt táo, khoai tây nghiền và cà rốt nướng.
Chuẩn bị:
- 1 miếng thịt ba chỉ
- 2 muỗng cà phê dầu oliu
- ½ thìa cà phê muối
- Hạt tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, lấy giấy thấm khô.
Bước 3: Rưới dầu oliu lên thịt ba chỉ, xoa đều để dầu phủ đều.
Bước 4: Rắc muối và hạt tiêu lên miếng thịt rồi dùng tay xoa đều.
Bước 5: Đặt miếng thịt lên khay nướng và nướng trong 1 giờ 30 phút.
Bước 6: Tăng nhiệt độ lò lên 220 độ C và nướng trong 20 phút.
Bước 7: Để thịt nghỉ 10 phút trước khi cắt rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt ba chỉ làm theo cách này sẽ khiến các "tín đồ" của tóp mỡ mê mẩn vì hương vị và độ giòn ngon không hề thua kém.
Theo Hà Giang (Theo Mashed) ([Tên nguồn])