Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản

Sự kiện: Tối nay ăn gì?

Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng kèm với nước sốt táo, khoai tây nghiền và cà rốt nướng.

Chuẩn bị:

- 1 miếng thịt ba chỉ

- 2 muỗng cà phê dầu oliu

- ½ thìa cà phê muối

- Hạt tiêu đen

Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản - 1

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C.

Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản - 2

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, lấy giấy thấm khô.

Bước 3: Rưới dầu oliu lên thịt ba chỉ, xoa đều để dầu phủ đều.

Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản - 3

Bước 4: Rắc muối và hạt tiêu lên miếng thịt rồi dùng tay xoa đều.

Bước 5: Đặt miếng thịt lên khay nướng và nướng trong 1 giờ 30 phút.

Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản - 4

Bước 6: Tăng nhiệt độ lò lên 220 độ C và nướng trong 20 phút.

Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản - 5

Bước 7: Để thịt nghỉ 10 phút trước khi cắt rồi thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt ba chỉ làm theo cách này sẽ khiến các "tín đồ" của tóp mỡ mê mẩn vì hương vị và độ giòn ngon không hề thua kém.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Giang (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN