Ăn khoai lang cần tuân theo các quy tắc này để tránh rước hoạ vào thân

Sự kiện: Sống khỏe

Khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nó còn được ví như siêu thực phẩm nhưng khi ăn cần chú ý một số điều.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Đúng

So với ruột, phần vỏ khoai lang chứa nhiều chất xơ hơn, nếu gọt bỏ vỏ tương đương với giảm đi 1 nửa chức năng giảm cân. Nếu không quen ăn vỏ, bạn có thể ăn kèm với sữa, không chỉ dễ ăn mà còn bổ sung protein và tăng gấp đôi dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nếu là khoai lang nước thì không nên ăn vỏ. Vỏ khoai lang lúc này bị cháy đen, sản sinh ra nhiều chất độc hại, có thể gây ngộ độc. Khoai lang nướng bằng than khi cháy sẽ sản sinh ra một lượng lớn các chất độc hại như sulfur dioxide, không tốt cho sức khỏe.

1

Ăn khoai lang luộc không nên gọt vỏ để giữ trọn vẹn các chất dinh dưỡng?

Nguồn: [Link nguồn]

Mật ong đang từ thần dược thành ”chất độc” nếu bạn không biết những điều này

Mật ong thực sự là món quà tuyệt vời cho sức khỏe từ thiên nhiên. Tuy nhiên, khi bảo quản và chế biến bạn cần hiểu rõ những điều trên để giữ được tối đa dinh dưỡng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Heho) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN