Ăn gì, ở đâu tại Đà Nẵng vào dịp Tết dương lịch này
Nếu đến Đà Nẵng vào dịp này, nhất định bạn không nên bỏ qua những đặc sản đã làm nên tên tuổi của thành phố biển.
1.Hải sản
Là một thành phố biển, chắc chắn hải sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực của du khách khi ghé thăm Đà Nẵng. Hải sản ở đây rất đa dạng và phong phú, lúc nào cũng tươi ngon và được chế biến thành nhiều món rất hấp dẫn. Ở một số quán ăn, du khách có thể tự tay lựa chọn sản còn sống trong những xô chậu, sau đó yêu cầu đầu bếp chế biến ngay tại chỗ.
-Hải sản Nam Đảnh (59/38 Trần Quang Khải, Thọ Quang, Sơn Trà)
-Hải sản Thời Cổ Đà Nẵng (354/1 Võ Nguyên Giáp, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn)
-Hải sản Bé Mặn (Lô 11 Võ Nguyên Giáp)
-Hải sản Bà Thôi (100-98-96 Lê Đình Dương, Phước Ninh, Hải Châu)
2.Chè
Nếu du khách có ý định tìm một vài quán chè ngon ở Đà Nẵng thì chắc chắn không nên bỏ qua những địa điểm sau.
-Chè Liên (175 Hải Phòng, 189 Hoàng Diệu)
-Chè Phương Trang (31 Lê Duẩn, Hải Châu 1)
3.Bánh xèo
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để ăn bánh xèo, mặc dù món ăn này có thể tìm thấy quanh năm. Vào thời điểm này, ngoài những quán bánh xèo mở cửa quanh năm thì các quán nhỏ khác cũng mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên có một số quán bánh xèo rất nổi tiếng ở Đà Nẵng mà hầu như khách du lịch nào cũng tìm đến thưởng thức đó là:
-Bánh xèo Bà Dưỡng (14 Hoàng Diệu)
-Bánh xèo tôm nhảy Cô Ba (248-250 Trưng Nữ Vương, Bình Thuận, Hải Châu)
-Bánh xèo Cô Phụng (28 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê)
-Bánh xèo Bà Xuân (469 Hải Phòng, Chính Gián, Thanh Khê)
4.Mỳ quảng
Bất kỳ ai đến Đà Nẵng cùng đều muốn thưởng thức một tô mỳ quảng chính gốc miền Trung. Dù là buổi sáng hay đêm muộn, bất kỳ lúc nào mọi người cũng đều có thể tìm thấy những quán mỳ luôn tấp nập người ra kẻ vào.
-Mỳ quảng ếch Bếp Trang (24-26 Lê Hồng Phong, 441 Ông Ích Khiêm)
-Mỳ quảng Hiền (830 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu)
-Mỳ quảng Bà Mua (19 - 21 Trần Bình Trọng, Quận Hải Châu)
-Mỳ quảng Bà Lữ (78 Nguyễn Văn Linh, Nam Dương, Hải Châu)
5.Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô là đặc sản chỉ có riêng ở Đà Nẵng, rất khó nơi nào có thể bán đúng hương vị của món ăn này. Để ăn gỏi cá đúng chất riêng của nó, hầu hết mọi người đều phải chạy xe lên tận Nam Ô, gần đèo Hải Vân, cách trung tâm Đà Nẵng khá xa. Người ta tin rằng chỉ có ăn ở đúng nơi làm ra nó thì mới thấm thía được vị ngon của gỏi cá.
-Gỏi cá số 972 Nguyễn Lương Bằng
-Gỏi cá Thanh Hương (1029 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu)
6.Bánh tráng cuốn thịt heo
Đây cũng là một trong những món ăn đứng top đầu những món nhất định phải ăn khi ghé đến Đà Nẵng. Có thể nói rằng người dân Đà Nẵng rất thích các món cuốn và chấm, tuy nhiên nước chấm của bánh tráng cuốn thịt heo nhất định phải là mắm nêm. Cái thứ nước mắm thơm nồng nàn mùi vị của cá tươi lên men ủ trong nhiều ngày sẽ được pha chế lại rất đậm đà, khiến cho người ăn không thể nào ngừng xuýt xoa được.
-Đặc sản Trần
-Đặc sản Hoàng Tín
-Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mua
-Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường
7.Bún chả cá
Bún chả cá được xem là loại bún chỉ có riêng ở vùng đất Đà thành. Những miếng chả cá chiên ngọt thơm vị cá tươi, nước dùng ngọt thanh được ninh từ xương và thịt cá tươi, thêm vài miếng măng tươi, bí đỏ, cà chua là đã đủ vị cho một tô bún chả cá ngon tuyệt vời.
-Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh (109 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng)
-Bún chá cá Bà Lữ (319 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Thanh Khê)
-Bún chả cá Ông Tạ (113A Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, Hải Châu)
-Bún chả cá Bà Phiến (63 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu)
8.Bánh canh
Bánh canh là món khoái khẩu của người dân Đà Nẵng, có rất nhiều loại như bánh canh cá lóc, bánh canh xương chả, bánh canh riêu chả, bánh canh cá nướng...cùng với 3 loại bột khác nhau là bột gạo, bột mì, bột lọc, tha hồ cho mọi người chọn lựa.
-Bánh canh ruộng, Hà Thị Thân
-Bánh canh Hai Càng (130 Yên Bái, Hải Châu)
-Bánh canh cua Bé Bột (285 Hải Phòng, Tân Chính, Thanh Khê)
-Bánh canh Bà Đợi (263 Khúc Hạo, Quận Sơn Trà)
Từ lâu, xứ Quảng đã nổi tiếng gần xa với nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Và nhắc tới đặc sản Quảng Nam không thể...