Ăn dưa hấu đừng vứt vỏ, thêm vài nguyên liệu này sẽ có ngay bát canh thanh nhiệt

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bằng cách tận dụng vỏ dưa hấu, kết hợp với một số nguyên liệu có tính mát nhưng không kém phần dinh dưỡng, chị em có ngay bát canh ngon ngọt cho cả nhà.

Ăn dưa hấu đừng vứt vỏ, thêm vài nguyên liệu này sẽ có ngay bát canh thanh nhiệt - 1

Nguyên liệu:

4 miếng vỏ dưa hấu, 1 quả táo, 500 gram xương heo, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 lát gừng, lượng muối thích hợp.

Cách thực hiện:

Dưa hấu gọt vỏ lớp vỏ màu xanh đậm, chỉ lấy phần vỏ trắng bên trong.

Dưa hấu gọt vỏ lớp vỏ màu xanh đậm, chỉ lấy phần vỏ trắng bên trong.

Cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch với nước lạnh.

Cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch với nước lạnh.

Rửa sạch rồi ngâm xương heo trong nước khoảng 15 phút rồi cho vào nồi nấu, thêm gừng, rượu nấu ăn, đun sôi ở nhiệt độ cao trong 2 phút, vớt bỏ bọt.

Rửa sạch rồi ngâm xương heo trong nước khoảng 15 phút rồi cho vào nồi nấu, thêm gừng, rượu nấu ăn, đun sôi ở nhiệt độ cao trong 2 phút, vớt bỏ bọt.

Táo cắt miếng nhỏ, thêm gừng, xương heo đã chần vào nồi, đổ một lượng nước thích hợp, sau khi đun sôi thì vặn lửa nhỏ nấu trong khoảng 40 phút.

Táo cắt miếng nhỏ, thêm gừng, xương heo đã chần vào nồi, đổ một lượng nước thích hợp, sau khi đun sôi thì vặn lửa nhỏ nấu trong khoảng 40 phút.

Tiếp tục cho vỏ dưa hấu vào, đun tiếp trong 30 phút. Vỏ dưa hấu chín mềm nhưng không nát, có mùi thơm, nêm nếm lại gia vị rồi rắc hành lá là xong.

Tiếp tục cho vỏ dưa hấu vào, đun tiếp trong 30 phút. Vỏ dưa hấu chín mềm nhưng không nát, có mùi thơm, nêm nếm lại gia vị rồi rắc hành lá là xong.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo

Có bao giờ bạn từng nghĩ sườn non mà nấu cùng với cam thì nó sẽ cho ra mùi vị gì không? Chắc chắn vị ngon của nó sẽ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN