Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa'

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Người bán hàng châm lửa trực tiếp, để thực khách có thể thưởng thức món "trầu lửa” cháy bừng bừng trong miệng mà không hề bị bỏng.

Paan (trầu) là tên của một loại ẩm thực Ấn Độ có từ xa xưa. Ngày nay trầu được phục vụ tại các quầy hàng rong ở các khu chợ bình dân. Ở mỗi vùng miền khác nhau lại có tục ăn trầu riêng biệt. Hiện nay, "trầu lửa” – món ăn nhẹ ở Ấn Độ đang khiến du khách cực kỳ thích thú.

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 1

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 2

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 3

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 4

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 5

Người Ấn tin rằng, ăn trầu có thể chữa được nhiều bệnh tật, bao gồm ho, cảm lạnh hay nhức đầu, giúp tăng cường sức khỏe. Dù lửa cháy bên ngoài nhưng không khiến người ăn bị bỏng miệng.

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 6

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 7

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 8

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 9

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 10

Lá trầu tươi được tẩm ướp nhiều loại gia vị, trái cây sấy khô, hạt thì là nướng, lá bạch đậu khấu, đinh hương, thảo quả, nước sốt. Sau đó, người bán hàng sẽ châm lửa đốt. Đây điều là những nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ tại Ấn Độ.

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 11

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 12

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 13

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 14

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 15

Sau khi cho các hỗn hợp gia vị lên lá trầu, người bán sẽ cuốn lá lại, hoặc có nơi để nguyên như thế và ghim vài hoa đinh hương khô rồi dùng lửa đốt cháy. Thực khách ăn món “trầu lửa” cháy bừng bừng trong miệng nhưng không hề bị bỏng.

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 16

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 17

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 18

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 19

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 20

Trầu lửa được lấy cảm hứng từ món trầu cau có lịch sử hàng trăm năm tại khu vực Nam Á. Bằng lối chế biến mới mẻ, trầu lửa hiện nay mang đến vị giác mới lạ cho thực khách, thu hút người già, khách du lịch và cả giới trẻ ở Ấn Độ đến thưởng thức.

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 21

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 22

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 23

Ấn Độ và câu chuyện về món 'trầu lửa' - 24

Dựng tóc gáy với những món đặc sản thấy là ớn của Ấn Độ

Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hoá và phong tục. Người Ấn Độ tự hào về hương vị mạnh mẽ, sự...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mộc Liên ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN