Ăn đồ nướng bên ngoài đừng lo 5 loại thịt này, toàn đồ ngon giá rẻ

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nếu biết chọn theo cách này, bạn sẽ không phải lo ăn phải thịt kém chất lượng.

Đồ nướng rất hấp dẫn.

Đồ nướng rất hấp dẫn.

Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt trong tiết trời se lạnh lại càng hợp cho buổi tụ tập lai rai. Tuy nhiên, mọi người lo sợ thịt người ta bán kém chất lượng, làm giả, trộn nhiều bột… Trên thực tế vẫn có tình trạng này xảy ra nhưng nếu bạn biết chọn những loại thịt ngon mà rẻ, chắc chắn bữa ăn đó sẽ rất đáng đồng tiền.

5 loại thịt ngon mà rẻ, ăn tẹt ga mà không cần lo lắng

1. Cá nguyên con

Hiện nay có rất nhiều loại thịt giả nhìn rất giống thật nhưng làm từ thực phẩm chay (đạm đậu nành), với nhiều hương vị, mẫu mã nhìn cực kỳ hấp dẫn. Hơn nữa, các loại chả cá viên thường bị trộn quá nhiều bột, thịt cá thật thì ít, vì lợi nhuận đôi khi chủ quán còn mua chả cá viên kém chất lượng.

Ăn đồ nướng bên ngoài đừng lo 5 loại thịt này, toàn đồ ngon giá rẻ - 2

Cá nướng ngon phụ thuộc vào việc dùng cá tươi hay cá ươn, nếu cá ươn sẽ có mùi hôi tanh khó chịu, thịt nát vụn, không ngon, chỉ cần cắn một miếng bạn sẽ biết ngay.

2. Phần thịt có xương của gia cầm

Phần thịt này bao gồm chân giò, móng, cánh, cổ của gà, ngỗng, vịt. Các bộ phận này đều có xương và những đặc điểm riêng biệt nên chỉ cần nhìn thoáng qua là biết được đâu là hàng kém chất lượng. Thông thường, chủ quán sẽ dùng thịt gà đông lạnh, giá rẻ hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo độ ngon.

Ăn đồ nướng bên ngoài đừng lo 5 loại thịt này, toàn đồ ngon giá rẻ - 3

3. Hải sản có vỏ

Hải sản nướng cũng rất được ưa chuộng tại các quán nướng, các món như bào ngư, hàu, sò, ốc… khi nướng lên có hương vị rất ngon.

Ăn đồ nướng bên ngoài đừng lo 5 loại thịt này, toàn đồ ngon giá rẻ - 4

Hải sản có vỏ có một đặc điểm chung là thịt gắn liền với vỏ, chẳng hạn như hàu phải dùng dao để cạy ra. Nếu vỏ hàu cũ được nhồi thịt hàu mới vào, rời rạc, rất dễ nhận biết được hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, hải sản ươn, kém chất lượng có mùi rất tanh hôi, dù tẩm ướp nhiều gia vị cũng khó che đậy được, chỉ cần ngửi hoặc ăn thử 1 miếng là cảm nhận được ngay.

4. Sụn

Có nhiều loại sụn khác nhau nhưng trong các quán thịt nướng phổ biến nhất vẫn là sụn gà. Sụn gà khi rang với các loại gia vị trở nên đặc biệt thơm ngon, vừa bùi bùi, vừa giòn sần sật, nhai cực kỳ thích. Mùi vị của sụn gà rất khác biệt, giá thành của nó rất rẻ, phần lớn là hàng đông lạnh.

Ăn đồ nướng bên ngoài đừng lo 5 loại thịt này, toàn đồ ngon giá rẻ - 5

5. Thận (cật)

Ăn đồ nướng bên ngoài đừng lo 5 loại thịt này, toàn đồ ngon giá rẻ - 6

Cật lợn hay cật bò là bộ phận rất bổ và tốt cho nam giới. Nó tuy có kết cấu mềm nhưng vị lạ, dai dai, nhai rất thích, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Lưỡi lợn giòn dai, làm món nhậu ngon miễn chê, đặc biệt giúp giải độc, chữa thiếu máu

Lưỡi lợn ăn rất ngon, vừa mềm vừa dai, dù ăn với cơm hay làm món nhậu cũng đều thích hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo 163) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN