Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ, tận dụng làm mứt dẻo thơm nhâm nhi ngày Tết

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Vỏ cam khi làm mứt có vị the ngọt rất ngon, những dưỡng chất có trong nó cũng rất tốt cho sức khỏe.

Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ, tận dụng làm mứt dẻo thơm nhâm nhi ngày Tết - 1

Nguyên liệu:

4 quả cam, đường.

Cách thực hiện:

Bóc vỏ cam để sẵn, dùng thìa cạo sạch lớp màng trắng bên trong, cạo càng sạch thì càng không bị đắng. Cho vỏ cam vào nước sôi ngâm trong 10 phút để loại bỏ thuốc trừ sâu và vị đắng.

Bóc vỏ cam để sẵn, dùng thìa cạo sạch lớp màng trắng bên trong, cạo càng sạch thì càng không bị đắng. Cho vỏ cam vào nước sôi ngâm trong 10 phút để loại bỏ thuốc trừ sâu và vị đắng.

Cắt vỏ cam thành từng miếng nhỏ. Đổ lượng nước vừa ngập vỏ cam.

Cắt vỏ cam thành từng miếng nhỏ. Đổ lượng nước vừa ngập vỏ cam.

Cho 80 gram đường vào (độ ngọt tùy sở thích từng người)

Cho 80 gram đường vào (độ ngọt tùy sở thích từng người)

Sau khi đun sôi lửa lớn, chuyển sang lửa vừa, nấu cho đến khi thành dạng siro.

Sau khi đun sôi lửa lớn, chuyển sang lửa vừa, nấu cho đến khi thành dạng siro.

Vớt vỏ cam ra để nguội.

Vớt vỏ cam ra để nguội.

Bề mặt vỏ cam hơi dính. Đổ đường cát trắng ra đĩa, lăn vỏ cam để phủ đều đường.

Bề mặt vỏ cam hơi dính. Đổ đường cát trắng ra đĩa, lăn vỏ cam để phủ đều đường.

Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ, tận dụng làm mứt dẻo thơm nhâm nhi ngày Tết - 8

Lưu ý:

1. Không nên cho quá nhiều nước khi luộc vỏ cam, nếu không sẽ lâu có được nước cốt hơn.

2. Vỏ cam sau khi luộc xong không cần để khô hẳn.

3. Trong nồi vẫn còn một ít nước đường khi nấu với vỏ cam. Đừng lãng phí thứ này, chỉ cần đổ vào đó một ít nước, đun sôi có ngay một loại thức uống.

Cách làm mứt khoai lang thơm, dẻo dai cho ngày Tết

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm mà giá thành lại rẻ, hãy cùng tìm hiểu cách làm mứt khoai lang thơm, dẻo dai để...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN