Ai mê đồ cay chắc chắn không thể bỏ lỡ món gà nướng cay ngon tuyệt cú mèo này

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món gà nướng cay kiểu Hàn Quốc này chắc chắn sẽ chiều lòng được những tín đồ ăn cay khó tính nhất.

Nguyên liệu:

- Gà

- ½ cốc sữa nguyên chất

- 6 tép tỏi băm

- 1 thìa cà phê gừng băm

- 2 cây hành lá, cắt nhỏ

- ½ chén ớt cay Hàn Quốc

- ⅓ cốc siro gạo (hoặc ¼ cốc đường)

- 2 thìa hạt tiêu cay Hàn Quốc

- 1 muỗng canh dầu mè nướng

- ½ muỗng cà phê tiêu đen xay

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho gà đã chặt miếng vừa ăn vào tô, thêm sữa và trộn đều tay.

Ai mê đồ cay chắc chắn không thể bỏ lỡ món gà nướng cay ngon tuyệt cú mèo này - 1

Bước 2: Đậy kín và để trong tủ lạnh 30 phút.

Bước 3: Cho tỏi, gừng, hành lá, ớt cay, xi-rô gạo, ớt bột, dầu mè nướng và hạt tiêu đen vào bát rồi dùng thìa trộn đều.

Ai mê đồ cay chắc chắn không thể bỏ lỡ món gà nướng cay ngon tuyệt cú mèo này - 2

Bước 4: Cho thịt gà đã ướp ở bước 2 ra một chiếc bát khác và thêm hỗn hợp ở bước 3 vào trộn đều tay. Tiếp tục để trong tủ lạnh ướp từ 10 đến 30 phút.

Ai mê đồ cay chắc chắn không thể bỏ lỡ món gà nướng cay ngon tuyệt cú mèo này - 3

Bước 5: Cho gà vào lò nướng ở lửa vừa trong 30 phút đến khi gà chín. Lật gà liên tục để faf không bị cháy. Quết phần nước sốt còn sót lại lên gà sau lần đầu lật lên.

Ai mê đồ cay chắc chắn không thể bỏ lỡ món gà nướng cay ngon tuyệt cú mèo này - 4

Bước 6: Khi gà chín cho ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Không ngờ chân gà trộn chua cay theo cách này lại hấp dẫn đến vậy

Món chân gà giòn sần sật, chua cay vừa phải, làm món nhậu hay để ăn vặt đều quá hợp lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Maangchi) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN