Ai mê đồ cay chắc chắn không thể bỏ lỡ món gà nướng cay ngon tuyệt cú mèo này
Món gà nướng cay kiểu Hàn Quốc này chắc chắn sẽ chiều lòng được những tín đồ ăn cay khó tính nhất.
Nguyên liệu:
- Gà
- ½ cốc sữa nguyên chất
- 6 tép tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 2 cây hành lá, cắt nhỏ
- ½ chén ớt cay Hàn Quốc
- ⅓ cốc siro gạo (hoặc ¼ cốc đường)
- 2 thìa hạt tiêu cay Hàn Quốc
- 1 muỗng canh dầu mè nướng
- ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho gà đã chặt miếng vừa ăn vào tô, thêm sữa và trộn đều tay.
Bước 2: Đậy kín và để trong tủ lạnh 30 phút.
Bước 3: Cho tỏi, gừng, hành lá, ớt cay, xi-rô gạo, ớt bột, dầu mè nướng và hạt tiêu đen vào bát rồi dùng thìa trộn đều.
Bước 4: Cho thịt gà đã ướp ở bước 2 ra một chiếc bát khác và thêm hỗn hợp ở bước 3 vào trộn đều tay. Tiếp tục để trong tủ lạnh ướp từ 10 đến 30 phút.
Bước 5: Cho gà vào lò nướng ở lửa vừa trong 30 phút đến khi gà chín. Lật gà liên tục để faf không bị cháy. Quết phần nước sốt còn sót lại lên gà sau lần đầu lật lên.
Bước 6: Khi gà chín cho ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Món chân gà giòn sần sật, chua cay vừa phải, làm món nhậu hay để ăn vặt đều quá hợp lý.