99% bà nội trợ Việt bỏ đi những thứ này khi nấu ăn, biết cách chế biến sẽ thành món ngon tuyệt

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thay vì ném vào thùng rác, chị em hoàn toàn có thể tận dụng chúng theo những cách không ngờ.

1. Vỏ khoai tây

99% bà nội trợ Việt bỏ đi những thứ này khi nấu ăn, biết cách chế biến sẽ thành món ngon tuyệt - 1

Ảnh: Foodnetwork

Vỏ khoai tây sau khi được rửa sạch, ngâm chúng trong nước khoảng 20 phút rồi để ráo nước. Vỏ khoai tây cũng làm được món ăn vặt ngon không kém phần ruột bên trong, bằng cách cho vào chảo dầu chiên giòn lên, sau đó rắc thêm bột gia vị, muối, hạt tiêu... đây sẽ là món khai vị tuyệt vời cho buổi tối.

2. Vỏ cam

99% bà nội trợ Việt bỏ đi những thứ này khi nấu ăn, biết cách chế biến sẽ thành món ngon tuyệt - 2

Ảnh: Fromthelarder

Vỏ cam có thể làm ra được nhiều món ăn khác nhau, do đó chị em không nên vứt chúng đi. Vị đắng của vỏ cam có thể được sử dụng trong các món bánh và món tráng miệng hoặc cocktail. Thông thường thì chị em sẽ sử dụng vỏ cam để làm mứt. Đây là món mứt rất dễ làm, có tác dụng tốt cho cơ thể.

3. Vỏ táo

99% bà nội trợ Việt bỏ đi những thứ này khi nấu ăn, biết cách chế biến sẽ thành món ngon tuyệt - 3

Ảnh: Reclaimingyesterday

Vỏ táo thường được sử dụng để làm mứt táo hoặc làm thạch. Ngoài ra, nó còn có công dụng không ngờ khi được thêm vào cùng với trà. Những gì chị em cần làm là sau khi gọt vỏ táo hay rửa sạch, sau đó cho vào đun sôi cùng với trà hoặc nước lạnh. Để tăng thêm hương vị của nước uống, chị em có thể thêm bột quế, thảo quả, đinh hương, mật ong, chanh... Các loại trái cây này tạo nên một thức uống nóng có vị nhẹ nhàng, khoan khoái rất dễ chịu.

 4. Vỏ cà rốt

99% bà nội trợ Việt bỏ đi những thứ này khi nấu ăn, biết cách chế biến sẽ thành món ngon tuyệt - 4

Ảnh: Superhealthykids

Vỏ cà rốt có thể làm ra được một món bánh ngon. Tất cả những gì mà chị em cần là băm nhỉ vỏ cà rốt rồi trộn với bột mì, gia vị, trứng rồi đem chiên hỗn hợp này lên. Sẽ ngon hơn nếu món bánh này được thưởng thức cùng với trà hoặc cà phê đi kèm.

5. Vỏ chanh

99% bà nội trợ Việt bỏ đi những thứ này khi nấu ăn, biết cách chế biến sẽ thành món ngon tuyệt - 5

Vỏ chanh thường được sử dụng để làm gia vị. Thông thường người ta sẽ cạo chúng, thêm hạt tiêu đen rồi trải trên vỉ nướng, nướng ở nhiệt độ thấp nhất. Vỏ chanh sau khi khô trở thành loại thảo mộc được nhiều chị em thường xuyên cho vào súp, nước dùng, món hầm, cà ri... để làm tăng thêm hương vị.

Nguồn: [Link nguồn]

Tận dụng vỏ tôm cua và rau củ để làm nước dùng ngọt thanh, trong vắt

Bằng cách tận dụng vỏ tôm cua như thế này, nước dùng sẽ có vị ngọt tự nhiên, giàu canxi, đậm chất dinh dưỡng và ngon...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo NDTV) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN