9 bộ phận rau củ thường xuyên bị bỏ đi có thể làm thành món ăn vừa ngon vừa bổ

Sự kiện: Mẹo hay - dễ làm

9 bộ phận rau củ dưới đây có thể tận dụng để biến tấu thành những món ăn vừa ngon vừa bổ, bạn hãy “bỏ túi” ngay những mẹo này để vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường.

1. Vỏ dưa hấu

Vỏ dưa hấu chứa nhiều nước và chất xơ. Cụ thể hơn, phần màu xanh của vỏ là nơi chứa citrulline, một axit amin được cho là có khả năng tăng cường ham muốn; nó cũng có thể làm giảm huyết áp và thư giãn các động mạch của bạn.

Cách ăn: Một cách phổ biến để ăn vỏ dưa hấu là ngâm chua, điều này sẽ hô biến thành 1 món muối chua ngon miệng, bổ dưỡng.

2. Ngọn cà rốt

9 bộ phận rau củ thường xuyên bị bỏ đi có thể làm thành món ăn vừa ngon vừa bổ - 1

Ngọn cà rốt có vị hơi đắng, nhưng chúng chứa nhiều vitamin, cùng với canxi và sắt.

Cách ăn: Bạn có thể dùng ngọn cà rốt để trộn salad hoặc làm sốt pesto

3. Lõi dứa

Lõi dứa dù cứng và bớt ngọt, nhưng chúng chứa các chất dinh dưỡng tương tự như phần còn lại của quả dứa. Dứa rất giàu bromelain, một loại enzym giúp kháng viêm và thậm chí có thể làm giảm các cơn đau liên quan đến cơ và viêm khớp. Theo các chuyên gia, loại trái cây này cũng có khả năng chống ung thư vì nó giúp phá vỡ fibrin protein đông máu.

Cách ăn: Cắt nhỏ lõi dứa và thêm vào món salad trái cây, hoặc nướng lên để lõi dứa mềm hơn

4. Vỏ chuối

Nghe có vẻ khó tin, nhưng vỏ chuối chứa nhiều vitamin B6 và B12, rất tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn và nhiều người bị thiếu hụt 2 chất này.

Cách ăn: Hãy thử nướng chúng lên và thưởng thức nhé

5. Vỏ cam quýt

9 bộ phận rau củ thường xuyên bị bỏ đi có thể làm thành món ăn vừa ngon vừa bổ - 2

Các nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C tập trung nhiều trong vỏ cam quýt hơn là thịt quả. Ngoài ra, rất nhiều chất dinh dưỡng khác được tìm thấy trong vỏ: canxi, sắt, folate, magiê và kali,…

Cách ăn: Bào nhỏ và thêm vào món salad để tăng cường chất xơ và tăng hương vị, hoặc cho vào máy xay khi làm món sinh tố.

6. Lá súp lơ

Lá súp lơ là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin A, canxi và kali tuyệt vời, vì vậy hãy đừng bỏ lỡ nó.

Cách ăn: Xào chúng với cả rau, hoặc trộn với dầu ô liu và nước cốt chanh như một món salad đơn giản.

7. Hạt bơ

Hạt bơ chứa những chất có khả năng làm giảm tổng lượng cholesterol và số lượng cholesterol xấu trong khi chúng hoạt động như một chất chống oxy hóa.

Cách ăn: Đảm bảo hạt bơ hoàn toàn khô, để nó vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau khi nghiền thành bột, hãy cho một ít khi làm món sinh tố trái cây hoặc rắc 1 ít lên salad.

8. Vỏ kiwi

9 bộ phận rau củ thường xuyên bị bỏ đi có thể làm thành món ăn vừa ngon vừa bổ - 3

Vỏ của loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn những gì bên trong nó. Trên thực tế, theo một số nghiên cứu, vỏ kiwi cung cấp lượng chất xơ gấp 3 lần so với phần thịt xanh. Vì vậy, nếu bạn ăn kiwi mà không gọt vỏ, bạn sẽ hấp thụ được nhiều vitamin C hơn.

Cách ăn: Cắn trực tiếp vào quả và thưởng thức

9. Vỏ xoài

Ăn vỏ của loại trái cây nhiệt đới này để hấp thụ tự nhiên các chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin A, vitamin C, chất dinh dưỡng thực vật,... Một số nghiên cứu trong ống nghiệm chứng minh rằng chiết xuất từ ​​vỏ xoài có nhiều đặc tính chống oxy hóa hơn so với thịt quả.

Cách ăn: Ăn trực tiếp không cần chế biến.

Nguồn: [Link nguồn]

Chớ dại mà ăn cua biển cùng những thực phẩm này, cẩn thận kẻo rước hoạ

Cua biển là loại thức ăn bổ dưỡng, được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho gia đình. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Delish) ([Tên nguồn])
Mẹo hay - dễ làm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN