7 sai lầm kinh điển khi mua và chế biến khiến thịt gà kém ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt gà là món ăn quen thuộc của mọi gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua, sơ chế đúng cách để không gây hại cho người ăn.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Đúng

Thịt gà có màu hồng tươi chứng tỏ nó vừa mới được làm xong. Nếu thịt gà chuyển sang màu hơi xám, thịt chắc nhưng không cứng, chạm vào không có độ đàn hồi, chứng tỏ thịt đã để bên ngoài không khí quá lâu.

Ngoài ra, không nên mua thịt gà có mùi hôi, rất nguy hiểm cho người ăn, vì gà có thể bị bệnh hoặc đã hư.

1

Khi mua thịt gà nên chọn thịt có màu hồng tươi toàn thân, kể cả những kẽ hở ở đùi và cánh, đó mới là loại thịt tươi ngon nhất?

Nguồn: [Link nguồn]

Bạn có mắc phải những sai lầm này khi chế biến thịt bò không?

Việc mắc những sai lầm khi nấu ăn có thể mang tới nhiều rủi ro cho sức khỏe và khiến món ăn trở nên kém ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN