7 sai lầm khi dùng máy rửa bát

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Để lại thức ăn thừa trên bát đĩa, chất quá nhiều, quên vệ sinh bộ lọc hay các tay quay... là những sai lầm dễ làm hỏng hoặc khiến máy rửa không sạch như mong đợi.

Morgan Eberhard, nhà khoa học cao cấp và giáo viên về Chăm sóc tại nhà của P&G, chia sẻ với The Spruce: "Nếu bạn đang chuẩn bị ít nhất hai bữa ăn một ngày cho gia đình bốn người, bạn có thể tiết kiệm hơn 75% chi phí năng lượng và nước bằng cách sử dụng máy rửa bát thay vì rửa bằng tay". Tuy nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng đúng cách. Chuyên gia chỉ ra 7 sai lầm khi sử dụng máy có thể bạn đang mắc phải.

Ảnh: iStock

Ảnh: iStock

1. Để lại thức ăn thừa trên bát đĩa

Bạn không cần rửa sạch mỡ trước khi cho đĩa vào máy rửa chén, nhưng phải loại bỏ hết thức ăn thừa. "Nếu bạn cho bát đĩa bẩn trực tiếp vào máy rửa chén mà không cạo sạch thức ăn thừa, điều này cũng giống như đang tự chuốc họa vào thân", Jade Piper, giám đốc điều hành của BetterClean, chia sẻ với The Spruce. "Những mẩu thức ăn thừa đó có thể tích tụ và làm tắc vòi phun, bộ lọc, nghĩa là nước sẽ không thể rửa sạch hết vết bẩn".

2. Chất quá nhiều đồ vào máy rửa chén

Ron Shimek, chủ tịch của Mr. Appliance, chia sẻ với Homes & Gardens: "Việc chất đầy máy rửa chén sẽ không gây hư hỏng cho máy, nhưng khiến máy không thể rửa sạch hoàn toàn tất cả bát đĩa, và bạn phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc hơn".

3. Đặt đồ nhựa vào giá đỡ phía dưới

Có lý do khiến nhiều đồ nhựa chỉ được ghi là để ở giá đỡ phía trên. Piper cho biết: "Nếu bạn đặt đồ nhựa vào giá đỡ phía dưới, chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhiệt từ bộ phận làm nóng của máy rửa chén. Điều này có thể khiến chúng bị cong vênh hoặc thậm chí tan chảy".

4. Không vệ sinh bộ lọc

Điều quan trọng là phải vệ sinh bộ lọc máy rửa chén ít nhất một lần một tháng và vệ sinh máy rửa chén một lần một tuần. "Máy rửa chén nên được vệ sinh thường xuyên. Trong hầu hết các trường hợp, có thể vệ sinh lưới lọc hàng tuần", Shimek cho biết. "Bạn cũng nên cho chất tẩy rửa chạy qua máy hàng tháng".

5. Không vệ sinh các tay quay

Việc bỏ bê công việc này có thể khiến máy rửa chén không rửa sạch bát đĩa. Piper cho biết: "Hãy tạo thói quen kiểm tra và vệ sinh các tay quay định kỳ. Sử dụng tăm hoặc bàn chải nhỏ để đảm bảo không có gì chặn lỗ".

6. Quá nhiều chất tẩy rửa

Hãy cẩn thận để không bị lạm dụng chất tẩy rửa máy rửa chén. Andrii Gurskyi, đồng sáng lập HomeClean, chia sẻ với Homes & Gardens: "Sử dụng sai chất tẩy rửa hoặc quá nhiều chất tẩy rửa cũng có thể gây ra sự cố, chẳng hạn như tích tụ cặn hoặc làm hỏng máy rửa chén. Hãy đảm bảo sử dụng chất tẩy rửa do nhà sản xuất khuyến nghị và tránh sử dụng quá nhiều".

7. Xếp đồ bạc không đúng cách

Không nên xếp tay cầm của đồ bạc xuống dưới. Daria Saxton, chuyên gia về thiết bị gia dụng tại Sharp, chia sẻ với Woman & Home: "Cách bạn sắp xếp đồ bạc tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xếp tay cầm của chúng lên trên. Bằng cách này, bạn sẽ giảm nguy cơ bị dụng cụ ăn vô tình đâm vào tay và cũng giảm số lần bạn chạm vào phần ăn của nĩa/dao hoặc thìa, giúp vệ sinh hơn".

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu bạn từng thất vọng vì thìa dĩa xỉn màu hoặc trầy xước sau khi lấy ra từ máy rửa bát, bạn có thể thử một mẹo đơn giản nhưng hiệu quả với giấy bạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hướng Dương (Theo Best Life) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN