7 loại trái cây nên ăn cả vỏ

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Vỏ của các loại trái cây như táo, ổi, kiwi hay đào... chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, vitamin C, tốt cho miễn dịch và hệ tiêu hóa.

Ảnh: Times of India

Ảnh: Times of India

Táo

Vỏ táo chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Vỏ táo có quercetin, một hợp chất flavanoid giúp giảm viêm nhiễm và hỗ trợ sức khỏe tim. Ăn táo cả vỏ có thể hỗ trợ điều chỉnh tiêu hóa và mức đường huyết.

Ổi

Vỏ ổi chứa nhiều chất xơ, vitamin C, và các chất chống oxy hóa. Vỏ ổi chứa nhiều chất xơ hơn phần thịt, có lợi cho tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Phần vỏ cũng hỗ trợ tăng cường miễn dịch, nên sẽ tốt hơn nếu bạn ăn cả vỏ.

Mận

Vỏ quả mận cũng giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanins có tác dụng chống viêm nhiễm. Những chất chống oxy hóa này cũng bảo vệ làn da khỏi tổn thương do gốc tự do.

Kiwi

Vỏ kiwi có thể ăn được và chứa nhiều chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa. Mặc dù kết cấu có vẻ hơi sần, vỏ của loại trái cây này chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn nếu chỉ ăn riêng phần thịt. Ăn kiwi nguyên quả có thể hỗ trợ khả năng miễn dịch và sức khỏe tiêu hóa.

Vỏ quả lê có nhiều chất xơ và vitamin. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn phần thịt và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Lê tốt cho sức khỏe đường ruột và phù hợp cho một bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng.

Đào

Vỏ đào chứa chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp bảo vệ da, tăng cường hệ miễn dịch. Vỏ đào cũng có chất xơ, thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh.

Hồng xiêm

Vỏ của quả hồng xiêm có thể ăn được. Nó chứa chất xơ, chất dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể. Vỏ hồng xiêm cũng là nguồn chất chống oxy hóa và vitamin tuyệt vời, có thể hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Vỏ bưởi giàu vitamin, có nhiều công dụng như: Chống rụng tóc, chống lão hóa, giảm mỡ máu, thanh lọc cơ thể, giảm ho và bệnh liên quan đến hô hấp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hướng Dương (Theo Healthshots) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN