7 loại quả khô không chỉ là món ăn vặt mà còn là thuốc bổ cho cơ thể
Nhiều người cho rằng ăn vặt chỉ có hại và không tốt, nhưng thực tế, một số món ăn vặt không chỉ ngon mà còn có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh.
Táo đỏ: trị táo bón
Táo đỏ ngoài tác dụng bổ máu thì nó còn có hỗ trợ điều trị táo bón. Vì táo đỏ rất giàu chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động ruột, nhuận tràng, bổ khí, dưỡng huyết.
Nho khô: Điều trị loãng xương
Nho khô rất giàu boron, giúp giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh. Có thể ăn nho khô với sữa chua giàu canxi để có kết quả tốt hơn.
Anh đào khô: điều trị bệnh gút
Anh đào rất giàu anthocyanins, có tác dụng điều trị tốt đối với bệnh viêm khớp và bệnh gút. Nên ăn quả anh đào khô 2 lần một ngày, mỗi lần khoảng 132 gam.
Mận khô: điều trị huyết áp cao
Mận đen là một vị thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc, có tác dụng sinh khí huyết trong cơ thể, thường được dùng vào mùa hè để giải nhiệt, vì mùa hè mồ hôi ra nhiều, tiêu hao nhiều năng lượng.
Mơ khô: điều trị huyết áp cao
Mơ khô chứa lượng kali cao gấp 3 lần chuối, kali có thể làm giảm huyết áp. Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, kali có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh cao huyết áp và bệnh tim.
Sung khô: Điều trị chứng thiếu máu
Ăn 4 quả sung khô mỗi ngày cung cấp 1/4 nhu cầu sắt hằng ngày của bạn và giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Nguồn: [Link nguồn]
Tiết lợn nấu theo cách này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.