7 bữa sáng ngon bổ dễ làm cho cả tuần không cần suy nghĩ
Bữa sáng rất quan trọng nên bạn cần phải ăn đủ chất để tràn đầy năng lượng.
1. Bánh kếp
- Thái sợi cà rốt và khoai tây rồi cho vào đĩa, nêm muối và hạt tiêu. Sau đó đổ lượng bột mì thích hợp vào, đập 2 quả trúng, dùng đũa trộn đều.
- Quét dầu lên chảo, vặn lửa nhỏ, cho cà rốt thái sợi và bột trứng vào chiên từ từ cho đến khi chín vàng 2 mặt. Trong vài phút bạn đã có ngay bữa sáng.
2. Hoành thánh tôm
- Cắt 150 gram tôm rửa sạch thành từng miếng nhỏ, trộn với ít thịt heo xay, hành lá, tiêu, muối, đường, gia vị. Cho nhân vào vỏ hoành thánh rồi gói lại. (Bạn có thể thay thế bằng cách mua hoành thánh đông lạnh bán sẵn).
- Đun sôi nước, cho hoành thánh vào luộc chín, nêm gia vị rồi múc ra tô thưởng thức.
3. Bánh mì nướng chuối cuộn
- Cắt bỏ phần rìa cứng của bánh mì sandwhich, dùng cây cán bột cán mỏng.
- Nghiền nhuyễn chuối, phết lên bánh mì nướng (bạn cũng có thể rắc một ít phô mai bào), sau đó cuộn lại và phết một lớp nước trứng lên trên.
- Quét dầu lên chảo, cho các cuộn bánh mì vào, chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu.
4. Há cảo chiên
- Há cảo đông lạnh mua sẵn lấy xuống rã đông trước. Cho một ít dầu ăn vào chảo, xếp há cảo vào, chiên trên lửa nhỏ cho tới khi mặt dưới có màu hơi nâu.
- Đổ 1 ít bột bắp pha loãng với nước vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn, rắc hành lá xắt nhỏ và mè đen vào rồi thưởng thức.
5. Bánh khoai mỡ
- Khoai mỡ gọt vỏ, cắt thành từng đoạn, cho vào nồi hấp chín, khi còn nóng thêm một lượng đường thích hợp rồi đánh nhuyễn.
- Trộn thêm 2 quả trứng, 3g men, 300g bột mì vào, nhào thành khối bột mịn.
- Không cần ủ bột, chỉ cần cán bột thành miếng dày 1cm, sau đó dùng khuôn ấn thành hình tròn. Sau khi mọi thứ đã xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nở.
- Không cần cho dầu vào chảo, cho các miếng khoai vào nướng đến khi vàng đều 2 mặt là được.
6. Cháo khoai mỡ, chà là đỏ và nhãn
- Lấy một lượng gạo vừa đủ, vo sạch, ngâm trong 30 phút. Khoai mỡ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch nhãn và chà là đỏ rồi để riêng.
- Cho gạo vào nồi nấu chín, sau đó mới thêm khoai mỡ nhãn và chà là đỏ vào nấu thêm 15 phút nữa. Gia giảm lượng nước tùy theo sở thích cháo đặc hay loãng, nếu thích ăn ngọt có thể thêm đường phèn.
7. Bánh nướng thập cẩm
- Đập 3 quả trứng vào tô, thêm muối và đánh đều rồi để sang một bên. Cắt những chiếc bánh bao không nhân thành những miếng nhỏ, cắt nhỏ giăm bông (hoặc xúc xích).
- Đun nóng dầu trong chảo, cho bánh bao vào chiên trên lửa nhỏ cho vàng đều các mặt, cho giăm bông vào, đổ nước trứng đã đánh tan vào, rắc vừng, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi trứng chín. Bánh có lớp đế vàng giòn rất ngon, rưới thêm chút tương ớt và mayonnaise sẽ ngon hơn.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn đơn giản dễ làm này sẽ giúp bạn nạp đầy đủ nặng lượng vào buổi sáng.