6 thực phẩm biến thành độc tố khi không được nấu chín

Thịt lợn không được nấu ở nhiệt độ thích hợp có thể bị nhiễm giun đũa, sán heo, sán dây... Nó có thể truyền ký sinh trùng vào cơ thể người, gây nhiễm sán, ngộ độc cấp tính hay dịch tả.

1. Trứng

Ăn trứng sống hoặc trứng tái là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, trứng sống có khả năng nhiễm sán sán salmonella trong quá trình tạo ra protein. Khi bị nhiễm độc salmonella có thể gây rối loạn tiêu hóa, khó chịu cho người ăn.

6 thực phẩm biến thành độc tố khi không được nấu chín - 1

Trứng sống có khả năng nhiễm sán sán salmonella trong quá trình tạo ra protein.

2. Khoai tây mọc mầm

Khoai tây có mầm sẽ rất độc nếu như không được nấu chín kỹ. Đó là do khoai tây có chứa một lượng lớn chất hóa học gây độc solanine. Nếu trúng độc, bạn có thể bị đau đầu, khó thở, nôn mửa và các vấn đề tiêu hóa khác.

3. Đậu đỏ

Nhiều loại đậu có chứa lectin nhưng hàm lượng cao nhất là ở đậu đỏ. Lectin là chất có thể gây ngộ độc. Chỉ cần ăn từ 4-5 hạt đậu đỏ sống là có thể bị đau bụng dữ dội, nôn mửa, tiêu chảy. Do vậy, bạn cần ngâm chúng ít nhất 5 giờ rồi mới nấu ăn để tránh bị ngộ độc.

4. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có chứa một chất độc gọi là Hà Lan hơn có thể gây ra buồn nôn, nôn mửa và đau bụng. Để tránh ngộ độc bạn cần lưu ý là phải nấu thật chín để phòng tránh ngộ độc và nấu ít nhất là 10 phút trước khi ăn.

5. Thịt lợn

Thịt lợn không được nấu ở nhiệt độ thích hợp có thể bị nhiễm giun đũa, sán heo, sán dây... Nó có thể truyền ký sinh trùng vào cơ thể người, gây nhiễm sán, ngộ độc cấp tính hay dịch tả.

6 thực phẩm biến thành độc tố khi không được nấu chín - 2

6. Thịt gà

Thịt gà rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng gây hạ cho cơ thể nếu không được nấu chín kỹ. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn nấu chín thịt gà ở nhiệt độ ít nhất là 165 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Linh (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN