6 món xào đơn giản dễ làm cho cả tuần khỏi phải suy nghĩ
Món xào thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn, với những gợi ý sau đây bạn không cần phải suy nghĩ hôm nay mình nên nấu gì.
1. Tôm xào cần tây
Nguyên liệu: 300g tôm, 300g cần tây, gừng, 2 quả ớt ngọt, muối, hạt nêm.
Tôm luộc trong 2 phút rồi bóc vỏ, gỡ chỉ lưng. Cần tây rửa sạch, cắt thành đoạn nhỏ. Thái chỉ gừng, bỏ hạt ớt ngọt, cắt miếng vừa ăn.
Phi thơm gừng tỏi, cho cần tây, ớt ngọt, gia vị vào xào trong 2 phút sau đó trút tôm vào đảo đều, xào một lúc rồi dọn ra đĩa.
2. Bông cải xanh xào cà rốt
Nguyên liệu: 400g bông cải xanh, nửa củ cà rốt, 1 thìa cà phê muối, 2 tép tỏi, 2 thìa dầu hào.
Bông cải xanh cắt thành miếng nhỏ, chần qua nước nóng trong 2 phút, vớt ra để ráo. Cà rốt thái lát mỏng.
Phi thơm tỏi, cho bông cải xanh và cà rốt vào xào chín, thêm gia vị, xào trên lửa lớn trong 2 phút là xong.
3. Váng đậu xào
Nguyên liệu: 200g váng đậu, 1 củ cà rốt, 2 quả ớt ngọt, hành lá, gia vị, tiêu.
Cắt váng đậu thành từng sợi mỏng. Cà rốt và ớt ngọt làm tương tự. Đun sôi nước trong nồi, cho váng đậu vào chần trong 2 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.
Đun nóng dầu trong chảo, cho cà rốt vào xào trên lửa lớn trong 1 phút. Cho váng đậu, ớt ngọt, gia vị vào xào trong 2 phút, rắc hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
4. Đậu phụ xào tôm
Nguyên liệu: 300g tôm, 1 miếng đậu phụ, 2g gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi, 3g hành lá, 2 cọng rau mùi, gia vị.
Tôm tươi lột vỏ, rút chỉ lưng, rửa sạch rồi để riêng. Cắt đậu phụ thành khối vuông, bóc vỏ và đập dập tỏi.
Đun nóng dầu, cho tôm, gừng băm nhỏ và tỏi băm vào xào trên lửa lớn trong 1 phút. Thêm đậu phụ, muối vào xào trong 2 phút. Rắc hành lá, rau mùi, hạt tiêu đã cắt nhỏ vào, đun nhỏ lửa khoảng 1 phút thì tắt bếp.
5. Củ sen xào dứa
Nguyên liệu: 350g củ sen, 200g dứa, 1 quả ớt ngọt, gia vị.
Gọt vỏ củ sen, cắt thành từng lát mỏng rồi rửa sạch với nước. Gọt vỏ dứa, cắt thành từng miếng nhỏ, cắt nhỏ ớt ngọt.
Đun nóng dầu trong chảo, cho dứa vào xào trên lửa lớn trong 1 phút. Cho củ sen, gia vị vào xào khoảng 3 phút, thêm ớt ngọt vào xào chín rồi bày ra đĩa.
6. Mực xào rau diếp ngồng
Nguyên liệu: 300g mực, 300g rau diếp ngồng, 1 quả ớt ngọt, 3 quả ớt đỏ, gừng, 2 củ tỏi, 1 thìa dầu hào, gia vị.
Rửa sạch mực, gọt vỏ rau diếp ngồngr rồi cắt thành từng lát mỏng. Cắt nhỏ ớt ngọt và cắt ớt đỏ thành từng miếng nhỏ.
Chần rau diếp ngồng trong 2 phút rồi vớt ra. Đun nóng dầu trong chảo nóng, cho gừng thái sợi, tỏi băm, ớt đỏ và mực vào xào trên lửa lớn trong 2 phút. Tiếp theo cho rua diếp ngồng, ớt ngọt, dầu hào, gia vị vào xào trên lửa lớn trong 2 phút, khi gần chín thì rắc tiêu vào rồi tắt bếp.
Nguồn: [Link nguồn]
Hàu là một trong những loại thực phẩm được cho là tốt cho nam giới nhưng khi ăn cần nhớ một số điều.