6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Sapa

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Ở Sapa có nhiều món ngon hấp dẫn với hương vị đặc trưng riêng. Bạn nên thưởng thức 6 món ngon dưới đây nếu có dịp du lịch Sapa nhé.

6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Sapa - 1

Những xiên đồ nướng đủ màu sắc tỏa hương thơm hấp dẫn là điều đầu tiên mà du khách nghĩ đến khi du lịch Sapa. Dường như ở Sapa bất kỳ món gì cũng có thể trở thành nguyên liệu của món nướng, từ rau củ, ngô khoai đến trứng, thịt, cá, chim…

6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Sapa - 2

Đồ nướng ở Sapa rất đặc biệt và khác hoàn toàn với đồ nướng ở những nơi khách, bởi nó được tẩm ướp và nướng cùng các loại rau rừng, gia vị chỉ người vùng cao mới có. Hãy đến phố Hàm Rồng vào buổi tối để thưởng thức những xiên nướng đặc biệt ở đây nhé.

6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Sapa - 3

Cá hồi vân vị ngon đậm đà, thịt có màu hồng đẹp, giá trị dinh dưỡng cao, là đặc sản Sapa không thể bỏ qua. Cá hồi Sapa có thớ săn, không có mỡ, chất lượng không thua kém cá hồi nhập khẩu, rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như: gỏi, lẩu, cháo, cá hồi nướng, trứng cá hấp, cá hun khói, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh, cá hồi nhồi dưa chuột…

6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Sapa - 4

Thịt lợn cắp nách Sapa cũng là món ngon không nên bỏ qua. Những miếng thịt non mềm, thơm và ngọt, không ngấy; phần bì vàng óng, giòn tan được tâm ướp gia vị kỹ càng, đậm đà và nhấm nháp cùng với chút rượu sẽ làm bạn “phải lòng” món ăn này ngay từ miếng đầu tiên.

6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Sapa - 5

Phổ biến nhất là thịt quay ăn cùng nước chấm pha chế từ lá nhội, hạt dổi, muối và ớt xanh.

6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Sapa - 6

Hai món ăn được chế biến từ su su mà du khách nào cũng thử là ngọn rau xào tỏi và phần quả đem luộc cùng cà rốt. Ngọn su su sau khi xào có vị giòn bùi lạ miệng, kết hợp cùng tỏi trắng khiến món ăn càng trở nên đậm đà. Trong khi đó, phần quả luộc lại được ăn cùng muối vừng, thả thêm vài miếng cà rốt vàng cam để tăng thêm độ bắt mắt.

6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Sapa - 7

Cơm lam là món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc nước ta, nguyên liệu chính là gạo nếp được nướng trong ống tre. Khi nướng chín, chỉ cần chẻ bỏ phần vỏ tre cháy bên ngoài, chừa lại một lớp lạt tre mỏng vừa tay người bóc khi ăn cơm. Cơm lam phổ biến và được yêu thích bởi vị ngon ấn tượng của gạo nếp, nước suối và hương thơm nhẹ nhàng của tre.

6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Sapa - 8

Gà ác là loại gà đặc biệt của người Mông có da, thịt và xương màu đen. Thịt gà đen chắc, thơm ngon, da giòn mang lại cho người thưởng thức cảm giác rất thú vị. Bất kì du khách nào đến đây mà chưa ăn món này thì chuyến đi Sapa của họ chắc chắn sẽ không thể gọi là hoàn hảo được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN