6 món ăn vặt khoái khẩu từ khoai lang
Với 6 món ăn vặt này bạn có thể trổ tài khéo tay cho cả nhà thưởng thức.
1. Chè khoai lang hai màu
Vì được nấu bằng đường thốt nốt nên chè có vị ngọt thanh rất dễ ăn và không bị ngán.
Món chè này có tên gọi là BijiSalak - một món tráng miệng ngọt khá nổi tiếng của Indonesia. Vì được nấu bằng đường thốt nốt nên chè có vị ngọt thanh rất dễ ăn và không bị ngán. Từng viên khoai dẻo dẻo bùi bùi quyện với nước cốt dừa béo ngậy, lẫn hương thơm thoang thoảng của lá dứa khiến món chè trở nên thật hấp dẫn; ăn nóng hay lạnh đều ngon.
2. Snack khoai lang
Khoai lang chứa hàm lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng cũng như chất xơ cần thiết cho cơ thể bạn.
Khoai lang là một loại thực phẩm không những ngon, rẻ mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang chứa hàm lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng cũng như chất xơ cần thiết cho cơ thể bạn. Chính vì vậy sẽ chẳng có lý do gì để từ chối một món ăn nhẹ ngon tuyệt làm từ khoai lang phải không bạn?
3. Bánh khoai lang tẩm dừa
Khoai lang tẩm dừa hấp dẫn. Nguồn ảnh: internet
Món khoai lang tẩm dừa trông giống như những chiếc bánh tròn xoe được bọc một lớp dừa bên ngoài trắng tinh vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bất cứ ai chỉ mới trông thấy lần đầu cũng bị nó hấp dẫn. Mùi thơm của sữa, dừa; vị bùi của khoai quyện cùng chút nhân ngọt ngào làm nên sự thơm ngon cho món khoai này.
4. Khoai lang tẩm mật ong
Trời thu se se lạnh nhâm nhi miếng khoai nóng thì ngon tuyệt!
Món khoai nóng có vỏ giòn giòn của lớp bột với vị mè bùi bùi sẽ làm bạn ăn mãi không chán. Trời thu se se lạnh nhâm nhi miếng khoai nóng ngon tuyệt thì còn gì bằng!
5. Mứt khoai lang dẻo
Mứt khoai lang có lẽ là món mứt với giá thành rẻ nhất
Mứt khoai lang có lẽ là món mứt với giá thành rẻ nhất, nguyên liệu dễ kiếm nhất với hầu hết tất cả mọi người. Tết sắp tới rồi, bạn cùng làm món mứt này để bổ sung phong phú thêm các loại mứt cho nhà mình nhé!
6. Bánh khoai
Bánh được bọc trong giấy báo còn nóng hổi, vừa cắn vừa xuýt xoa, nghe vị ngọt thơm thấm vào tận lưỡi.
Mình luôn nhớ cái vị ngon của món bánh khoai chiên bột; cái vị của tuổi thơ đầu trần chạy giữa trời nắng đến cuối hẻm mua bánh khoai chiên. Mắt thì háo hức chăm chăm vào chảo khoai trên bếp lửa, mũi thì hít hà hương vị. Bánh được bọc trong giấy báo còn nóng hổi, vừa cắn vừa xuýt xoa, nghe vị ngọt thơm thấm vào tận lưỡi.