5 phút biến tấu món salad dưa leo chim công đẹp ngon hết sảy
Vẫn là món salad như mọi ngày nhưng với cách trang trí này, món ăn trở nên cuốn hút, hấp dẫn gấp vạn lần.
Nguyên liệu
- 1 quả dưa chuột dài
- Nước sốt: tỏi, giấm gạo, nước tương, dầu mè, đường, ớt
Cách thực hiện
Rửa dưa chuột, dùng dao chuyên dụng thái mỏng thành những dải dài.
Cuộn dưa chuột lại thành hình trụ có cùng kích thước.
Gọt dưa chuột, tỉa khéo thành đầu và cổ con công, dùng 1 ít vỏ dưa chuột để làm cánh, mỏ làm từ ớt đỏ.
Cho 1 thìa nước tương, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa dầu mè, tỏi đập dập, nếu thích ngọt có thể cho thêm chút đường, nêm lại cho vừa miệng.
Có thể cắt ớt thành khoanh nhỏ rồi đặt lên dưa chuột để trong bắt mắt hơn.
Trời nắng gắt tới gần 40 độ thì phơi thịt là thích nhất, thịt được nắng vàng đều mà không bị côn trùng lui tới....
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) ([Tên nguồn])