5 món ăn độc lạ ở Ecuador - đối thủ của đội chủ nhà trong trận khai mạc Word Cup 2022
Dưới đây là 5 món ăn từ đất nước đá trận World Cup mở màn cùng đội chủ nhà tại Qatar.
1. Cuy Asado – Chuột lang nướng
Đây là một trong những món ăn truyền thống nhất của ẩm thực Ecuador. Chuột lang là một phần của xã hội nông thôn ở Ecuador từ thời tiền thuộc địa. Các trang trại gia đình nhân giống chúng và ướp tỉ mỉ với gia vị đặc biệt. Mất khoảng 60 phút để nướng. Chuột lang được ăn kèm với khoai tây, salad, ngô và bơ. Thịt có hàm lượng protein cao, ít chất béo và cholesterol, có vị tương tự thịt thỏ.
Chuột lang có nhiều cách chế biến khác nhau, có thể chiên, nướng hoặc rang
2. Chontacuro – Sâu cọ
Sâu cọ Chontacuro phổ biến trong chế độ ăn uống của một số nhóm bản địa ở Amazon, đặc biệt là ở tỉnh Napo, Ecuador.
Nó được lấy từ những thân cây cọ bị đổ gọi là “chontaduro”. Loài sâu này có thể được chiên hoặc nướng, người bản địa coi món ăn này là nguồn cung cấp protein dồi dào.
3. Chicha de Jora – bia ngô
Chica de Jora là một loại bia ngô được chế biến bằng cách cho ngô nảy mầm, chiết xuất đường mạch nha và lên men trong bình lớn. Người inca sử dụng chicha cho mục đích nghi lễ và tiêu thụ trong các lễ hội. Ngày nay, nó đi kèm với hầu hết các món ăn truyền thống ở vùng sierra trên Ecuador.
4. Caldo de tronquito (súp ngẩu pín)
Món súp này được cho là có đặc tính kích thích tình dục, giảm thiểu triệu chứng bất lực. Súp được làm từ ngẩu pín bò đực, đó là lý do tại sao nhiều người gán đặc tính sinh sản và tráng dương cho món ăn.
5. Yaguarlocro
Yahuarlocro là một món ăn hầm nhẹ của người Ecuador, được chế biến từ khoai tây, sữa và thịt cừu bao gồm ruột, gan, phổi, lưỡi,... Nó thường được ăn kèm với huyết cừu chiên giòn.
Nguồn: [Link nguồn]
Các món ăn ở Qatar rất đa dạng, nhiều món ngon hấp dẫn nhưng cũng có những món kỳ lạ khiến du khách ngạc nhiên.