5 mẹo khử mùi hôi của thịt bò cực hiệu quả, không thử hơi phí

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn chỉ cần áp dụng 1 trong 5 mẹo sau, đảm bảo thịt thơm, mềm ngọt tới tận chân răng.

Thịt bò là thực phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Dù thế, nếu không biết cách chế biến, bạn sẽ làm giảm độ ngon của thịt bò. 

Dưới đây là 5 mẹo hay để khử mùi hôi của thịt bò, bạn có thể áp dụng:

Gừng: Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, đây là phương pháp rất đơn giản giúp khử mùi hôi của thịt bò, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong.

Gừng khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả (Ảnh minh hoạ)

Gừng khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả (Ảnh minh hoạ)

Hãy nhớ, vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt bò trong quá trình chế biến, hơn nữa còn giúp miếng thịt mềm hơn.

Muối: Đây là cách mà các đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng nhất để khử mùi hôi của thịt bò. Lấy 1 lượng muối vừa đủ chà xát vào miếng thịt bò, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cũng giúp miếng thịt loại bớt mùi hôi khó chịu.

Khử mùi bằng hành tím: Cách làm này không chỉ khử mùi hôi của thịt bò mà còn giúp thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn. Trong lúc ướp thịt, thay vì ướp tỏi thông thường, bạn hãy nướng một củ hành tím hay hành khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ hết mùi hôi.

Bạn có thể dùng hành tím khử mùi hôi của thịt bò (Ảnh minh hoạ)

Bạn có thể dùng hành tím khử mùi hôi của thịt bò (Ảnh minh hoạ)

Khử mùi hôi của bò bằng cách làm nóng: Bạn chỉ cần cho thịt vào nồi nước lạnh, bắt lên bên đun âm ấm không cần đun sôi. Nước ấm sẽ làm bề mặt miếng thịt nóng lên và ngưng kết lại, khiến mùi hôi đặc trưng trong miếng thịt sẽ giảm đi.

Hãy lưu ý: Với cách làm này bạn cần trông nồi nước để tránh trường hợp vì mải làm việc mà quên đi, thịt bò sôi lâu trong nước sẽ khiến những chất dinh dưỡng có trong thịt bò bị giảm đi và kém ngon khi chế biến.

Rượu trắng: Khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu chắc không còn quá xa lạ với mỗi bà nội trợ, với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon.

Ngâm thịt bò vào rượu trắng sau đó rửa sạch (Ảnh minh hoạ)

Ngâm thịt bò vào rượu trắng sau đó rửa sạch (Ảnh minh hoạ)

Nguồn: [Link nguồn]

Đừng nấu sốt vang nữa, thịt bò cuốn với lá này nướng lên thì còn gì tuyệt bằng

Hãy tưởng tượng vị thơm, ngọt của bò hoà quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ đánh tan cơn “chán ăn” của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tiểu Chiến ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN