5 loại trà không nên nấu lên để uống

Sự kiện: Sống khỏe

Trà là loại thức uống phổ biến và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên cần phải uống đúng cách trà mới phát huy tác dụng.

5 loại trà không nên nấu lên để uống - 1

1. Trà xanh

Ngâm (hãm) trà xanh trong nước sôi giúp nước trà có nhiều hương vị và dinh dưỡng hơn. Vài loại trà xanh có lượng tannin cao, mùi vị đậm đà, nên nhúng nước sôi vừa thay vì nấu lên sẽ mất hết mùi vị.

2. Trà ô Long

Trà ô long có thể ngâm trong nước sôi mà không sợ hỏng. Loại trà này không chứa caffeine và không mạnh bằng trà xanh.

3. Trà đen

Trà đen có nhiều chủng loại phong phú nhất, chứa rất nhiều caffeine tương tự như cà phê. Chỉ nên nhúng trà đen trong nước nóng chừng 3-5 phút.

4. Trà trắng

Loại trà này thường ngọt hơn trà thường, chứa nhiều chất chống ô xy hóa hơn cả rau quả. Chỉ nên ngâm trà trắng trong nước sôi chừng một phút.

5. Trà rễ cam thảo

Ngâm rễ cam thảo làm trà có thể làm dịu chứng khó tiêu. Tuy nhiên, nên cẩn thận hỏi trước bác sĩ khi định dùng trà cam thảo. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Thảo (Pháp Luật TPHCM)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN