5 loại thịt tốt nhất cho sức khỏe bạn nên ăn
Theo chuyên gia dinh dưỡng ăn thịt lợn thăn, thịt bò nạc, cá hồi, cá mòi hay cá tuyết rất tốt cho sức khỏe vì vậy nên thêm chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày.
Được biết, mặc dù protein từ nguồn thực vật có thể lấy dễ dàng, nhưng protein động vật được cho là protein chất lượng cao hơn. Vì protein động vật chúng bao gồm tất cả 9 axit amin thiết yếu và chúng dễ tiêu hóa cũng như hấp thu hơn protein thực vật.
Protein động vật chúng bao gồm tất cả 9 axit amin thiết yếu cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.
Dưới đây là 5 loại thịt tốt nhất cho sức khỏe tổng thể mà chúng ta có thể tiêu thụ hàng ngày.
Thịt lợn thăn
Thịt thăn lợn là nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời, bao gồm thiamin, niacin, vitamin B6 và vitamin B12.
Thịt thăn lợn là nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời. Ảnh: iStock.
Vitamin B rất cần thiết cho việc sản xuất năng lượng và tham gia vào các quá trình của cơ thể từ tổng hợp DNA đến sản xuất chất dẫn truyền thần kinh.
Vì vitamin B hòa tan trong nước và cần được bổ sung hàng ngày vào chế độ ăn uống của bạn. Chỉ 3 ounce thăn lợn nấu chín có 22 gam protein và chỉ 2,4 gam chất béo bão hòa, hoặc chỉ 11% giới hạn khuyến nghị hàng ngày.
Cá hồi
Cá hồi là một loại protein động vật đa năng và tốt cho sức khỏe. Ảnh: iStock.
Cá hồi là một loại protein động vật đa năng và tốt cho sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng, cá hồi không chỉ là nguồn protein tuyệt vời mà còn chứa rất nhiều axit béo omega 3 cần thiết cho sức khỏe tim mạch và thậm chí cả chứng trầm cảm.
Một khẩu phần 3 ounce cá hồi Đại Tây Dương hoang dã có 7 gam chất béo, hầu hết trong số đó là axit béo omega-3 có lợi cho tim. Điều này đã được nghiên cứu và thậm chí còn phát hiện ra là có khả năng chống viêm, có lợi cho da và khớp.
Thịt bò nạc xay
Chỉ một khẩu phần 3 ounce thịt bò xay đã có 22 gam protein, 12% DV sắt và 50% DV kẽm. Ảnh: Shutterstock.
Trong khi thịt đỏ có thể chứa một lượng chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe, thì thịt bò nạc xay lại bổ sung protein, vitamin và khoáng chất mà thịt bò cung cấp với lượng chất béo thấp.
Thịt bò xay siêu nạc có ít nhất 90% nạc và 10% mỡ trở xuống.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, thịt bò chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng cho các chức năng cơ thể khác nhau, hỗ trợ miễn dịch và chuyển hóa năng lượng như sắt, kẽm, vitamin B như B12 và niacin và selen.
Chỉ một khẩu phần 3 ounce thịt bò xay đã có 22 gam protein, 12% DV sắt và 50% DV kẽm.
Cá mòi
Cá mòi có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, vitamin B12, vitamin D, canxi và khoáng chất. Ảnh: Shutterstock.
Cá mòi có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, vitamin B12, vitamin D, canxi và khoáng chất.
Chỉ một lon 3,75 ounce đã có 22,6 gam protein chất lượng cũng như 27% DV canxi. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho xương chắc khỏe và làn da khỏe mạnh, đồng thời chúng cũng giàu axit béo omega-3, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện chức năng mạch máu.
Cá tuyết
Cá tuyết là một lựa chọn hải sản giàu protein tuyệt vời, có hương vị nhẹ nhàng và cực kỳ dễ sử dụng.
Cá tuyết là một lựa chọn lành mạnh và giàu protein. Ảnh: Shutterstock.
Nó có ít hơn 1 gam chất béo, chỉ 90 calo và 19 gam protein trong mỗi khẩu phần 3 ounce, đây là một lựa chọn lành mạnh và giàu protein cho bữa tối.
Ngoài ra, chúng ta có thể bổ sung thêm 2 thực phẩm như sữa chua Hy Lạp và trứng.
Sữa chua Hy Lạp không chỉ chứa đầy đủ men vi sinh và các chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi và vitamin D mà còn chứa nhiều protein.
Trứng là một nguồn protein bổ dưỡng và phù hợp túi tiền. Chỉ một quả trứng có 6 gam protein và là nguồn cung cấp nhiều vitamin B và selen. Một quả trứng cũng cung cấp 31% DV choline, một khoáng chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa lipid, sức khỏe não bộ và sự phát triển trí não của thai nhi.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt chim bồ câu còn được ví như “phượng hoàng trắng”, được biết tới với hương vị thơm ngon và có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.