5 công thức nấu ức gà tuyệt ngon, giữ dáng sau Tết
Ức gà là món ăn tuyệt ngon và tốt cho sức khỏe nếu biết cách chế biến.
1. Ức gà xào mật ong
Chuẩn bị: Ức gà, 2 muỗng cà phê bột bắp, nước lạnh, 2 muỗng cà phê dầu oliu, mật ong, tỏi.
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột ngô và nước cho đến khi mịn. Trong một chảo chống dính lớn, đun nóng 2 muỗng cà phê dầu trên lửa vừa, xào gà và tỏi trong 1 phút. Thêm mật ong, nước tương, muối và hạt tiêu, nấu và khuấy cho đến khi thịt gà không còn màu hồng, 2-3 phút. Lấy ra khỏi chảo.
Bước 2: Trong cùng một chảo, xào hỗn hợp rau với phần dầu còn lại cho đến khi mềm, 4-5 phút. Cho gà trở lại chảo. Khuấy hỗn hợp bột ngô và thêm vào chảo; đun sôi. Nấu và khuấy cho đến khi đặc lại, khoảng 1 phút. Ăn với cơm nếu muốn.
2. Ức gà phô mai
Chuẩn bị: Ức gà, phô mai, nước sốt cà chua, bột tỏi.
Cách làm:
Bước 1: Cho nước sốt cà chua và bột tỏi vào chảo nhỏ, đun sôi khoảng 20 phút.
Bước 2: Đánh trứng sau đó cho vụn bánh mì và phô mai vào đảo đều.
Bước 3: Nhứng gà vào hỗn hợp trứng đã đánh, phủ thêm một lớp bột chiên xù và cho vào chảo rán chín.
Bước 4: Phủ phô mai mozzarella lên trên phần gà đã chín, đậy nắp chảo khoảng 3-4 phút cho phô mai tan chảy. Nếu muốn có thể rắc thêm húng quế để gà có mùi thơm.
3. Ức gà cuộn bông cải xanh
Chuẩn bị: Ức gà, bông cải xanh, tiêu trắng, bột cà ri.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°C. Ức gà thái miếng mỏng. Trộn hạt tiêu, bột cà ri, bột tỏi và muối đều nhau sau đó rắc lên gà.
Bước 2: Đặt bông cải xanh và phô mai vào giữa mỗi ức gà, cuộn lại và cố định bằng tăm.
Bước 3: Xếp các miếng gà đã chuẩn bị vào khay và nướng 30 phút. Nhớ bỏ các que tăm cố định trước khi thưởng thức.
4. Ức gà nướng sốt Teriyaki
Chuẩn bị: Ức gà, nước tương nhạt, ¼ chén dầu hạt cải, hành tây, mật ong, nước luộc gà, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Cho nước tương nhạt, dầu hạt cải, hành tây đã thái mỏng, 1 muỗng cà phê mật ong, nước luộc gà, tỏi và gừng băm nhỏ vào một túi zip trộn đều, thêm ức gà đã thái vào, đóng zip cẩn thận và làm lạnh ít nhất 5 tiếng.
Bước 2: Lấy phần ức gà đã ướp lạnh 5 tiếng ra, cho vào lò nướng khoảng 20-30 phút ở 170 độ C.
5. Ức gà nướng chanh
Chuẩn bị: 3 muỗng canh bột mì, ¼ muỗng cà phê tiêu, ức gà, dầu ăn, hành tây xắt nhỏ, 1 muỗng canh bơ, 1 chén nước luộc gà, 3 thìa nước cốt chanh, húng quế khô, 4 lát chanh, mùi tây băm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì và hạt tiêu vào bát trộn đều. Chiên sơ gà trong chảo rồi cho sang khay nướng.
Bước 2: Xào hành tây với bơ, thêm nước luộc gà, nước cốt chanh, húng quế vào trộn đều, đun sôi đến khi sốt đặc lại.
Bước 3: Đổ nước sốt lên gà, rắc thêm mùi tây rồi nướng 25-30 phút ở 350 độ C đến khi gà chín.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt bò là lựa chọn giúp cho các bà nội chợ có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau với giá cả phải chăng cho mâm cơm ngày Tết.