5 công thức nấu trứng đảm bảo nhanh gọn nhưng vẫn “ngon quên sầu”
5 công thức chế biến trứng này vừa dễ làm vừa ít dầu mỡ và gia vị rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
1. Trứng hấp
Chuẩn bị:
- 2 quả trứng đánh đều
- Nước ấm
- 2 thìa hẹ cắt nhỏ
- 2 thìa cà rốt băm nhỏ
- Nấm hương nướng
- 2 thìa cà phê nước tương nhạt
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Đổ nước ấm vào trứng đã đánh bông, thêm muối và khuấy đều.
Bước 2: Đổ hỗn hợp này qua rây
Bước 3: Che miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và đục những lỗ nhỏ để khi hấp trứng hơi nước có thể thoát ra ngoài.
Bước 4: Hấp cách thủy trong 7 phút
Bước 5: Bỏ trứng ra ngoài và để nguội trong 5 phút. Rưới nước tương và trang trí cùng nấm hương, cà rốt cắt nhỏ và hẹ.
Bước 6: Tiếp tục bọc màng bọc thực phẩm, hấp lại trong 3 phút và thưởng thức.
2. Trứng cà chua
Chuẩn bị:
- 2 quả trứng
- 2 quả cà chua vừa, cắt nhỏ
- 3 muỗng canh dầu mè
- 1/8 thìa cà phê đường
- Muối
- Rau mùi hoặc hành lá cắt nhỏ
- Tiêu
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm muối và hạt tiêu và đánh đều tay.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo và cho trứng vào. Nấu trong vòng 30 giây.
Bước 3: Cho thêm cà chua đã cắt nhỏ vào đảo cùng trứng đến khi cà chua mềm.
Bước 4: Khi trứng cà chua gần chín, cho rau mùi hoặc hành lá vào đảo cùng cho dậy mùi thơm.
3. Bánh trứng
Chuẩn bị:
- 5 quả trứng
- 2/3 cốc sữa
- 1,5 cốc nước
- 80g đường
Cách làm:
Bước 1: Cho nước và đường vào chảo đun nóng cho đến khi đường tan. Khuấy liên tục và tắt bếp, để nguội
Bước 2: Đánh trứng đã chuẩn bị trong khoảng 1 phút đến khi trứng bông xốp.
Bước 3: Thêm sữa và hỗn hợp đường đã chuẩn bị vào khuấy đều cùng trứng.
Bước 4: Đổ trứng vào bát sứ, nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút, sau đó nướng thêm 10 phút ở 180 độ C.
Bước 5: Khi lò tắt, để cửa lò mở trong 5 phút sau đó mới lấy bánh ra.
4. Trứng trà Trung Hoa
Chuẩn bị:
- 4 quả trứng
- 3 cốc nước
- ¼ muỗng cà phê muối
- 1 thùa nước tương đen
- 1 thìa xì dầu
- 2 thìa lá trà đen
- 1 muỗng canh vỏ cam
- 1 thanh quế
- 2 quả hồi
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan muối vào nước trong một chiếc nồi, cho trứng vào cùng và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, để lửa nhỏ trong vòng 20 phút.
Bước 2: Vớt trứng ra và để nguội. Dùng thìa gõ nhẹ vào trứng để làm nứt vỏ.
Bước 3: Trong một chiếc nồi khác, cho 3 cốc nước, nước tương đen, xì dầu, lá trà, hoa hồi, quế, muối và vỏ cam vào đun sôi, để lửa nhỏ liu riu khoảng 1 giờ.
Bước 4: Tắt bếp và để nồi nước nguội sau đó ngâm trứng trong nồi nước trên trong 2 giờ.
5. Súp trứng
Chuẩn bị:
- 4 quả trứng đánh đều
- Hành lá cắt nhỏ (tách riêng phần củ trắng và lá xanh)
- 4 chén nước luộc gà
- 4 thìa cà phê bột ngô
- 2 thìa cà phê dầu mè
- Muối
- Gừng cắt lát
- ¼ thìa cà phê bột tiêu trắng
- Lá rau mùi để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Cho nước luộc gà vào nồi. Thêm vài lát gừng và phần củ trắng của hành đun sôi.
Bước 2: Cho 2 muỗng canh nước, bột bắp, muối và tiêu trắng đã chuẩn bị hòa đều trong một cái bát. Đổ từ từ vào nồi nước luộc gà và khuấy đều tay.
Bước 3: Tiếp tục đổ trứng đã đánh đều vào nồi trên, không quên khuấy đều tay.
Bước 4: Cho hành lá vào đảo thêm 30 giây và tắt bếp. Cho vào nồi 2 giọt dầu mè cho dậy mùi thơm, trang trí bát súp với lá mùi và dùng nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Thay vì kết hợp trứng với hành lá theo cách thông thường, sử dụng loại rau này, bạn sẽ có món ăn mềm ngon, hấp dẫn lại vô cùng bổ dưỡng.