5 cách chế biến chân gà ngon quên sầu, bạn đã biết?

Sự kiện: Món ngon từ gà

Chân gà thường là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt nếu đem làm mồi nhậu sẽ khiến đàn ông thích mê.

1. Chân gà ngâm chanh

Chân gà, hành tây, chanh dây, chanh, cần tây, rau mùi, tỏi, giấm, nước tương, đường, tiêu, gừng, ớt.

5 cách chế biến chân gà ngon quên sầu, bạn đã biết? - 1

Dùng kéo cắt bỏ móng chân gà, cắt làm đôi, rửa sạch rồi để ráo. Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng thái sợi, rượu nấu ăn, đun sôi vớt bỏ bọt rồi cho vào thau nước đá.

Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại, cắt nhỏ, đổ vào một cái bát lớn, trộn đều, nêm nếm gia vị vừa miệng. Tiếp tục cho chân gà vào một cái bình sạch, đổ nước gia vị vào, đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng trước khi lấy ra ăn.

2. Chân gà kho

Chân gà, nước tương, rượu nấu ăn, hoa hồi, muối, hạt nêm, tỏi, gừng, ớt.

5 cách chế biến chân gà ngon quên sầu, bạn đã biết? - 2

Chân gà làm sạch, cho vào nồi luộc rồi vớt ra để ráo nước. Làm nóng chảo dầu, cho chân gà vào xào 1 phút, sau đó cho rượu nấu ăn vào đun 2 phút. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi chân gà mềm thì thêm các loại gia vị, đậy nắp, đun liu riu trong 30 phút. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị rồi rắc thêm ít hành lá, dọn ra đĩa.

3. Chân gà rút xương chua cay

Chân gà, hành lá, gừng, ớt, chanh, rau mùi, giấm, muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn, dầu mè.

5 cách chế biến chân gà ngon quên sầu, bạn đã biết? - 3

Chân gà rửa sạch, luộc chín cùng với một ít gừng và rượu nấu ăn. Vớt chân gà ra cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để dễ rút xương hơn. Lấy chân gà ra, dùng dao cắt theo chiều dọc rồi rút xương ra.

Chuẩn bị rau mùi, chanh, hạt tiêu, tỏi, cho tất cả vào bát chân gà rút xương. Tiếp tục thêm các gia vị còn lại, nêm nếm vừa miệng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.

4. Chân gà ngâm chua ngọt

Chân gà, ớt, đường, muối, giấm, hành lá, gừng.

5 cách chế biến chân gà ngon quên sầu, bạn đã biết? - 4

Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, cho vào nồi cùng với gừng thái sợi và hành lá, đun sôi khoảng 5 phút. Vớt chân gà ra ngâm trong nước đá 5 phút rồi để ráo.

Pha các nguyên liệu còn lại vào bát, nêm nếm vừa vị chua ngọt vừa miệng, trộn vào chân gà rồi để qua đêm trong tủ lạnh, ngâm càng lâu thì chân gà càng ngon.

5. Chân gà hầm nước tương

Chân gà, hành lá, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, lá nguyệt quế, hoa hồi, nước tương, dầu hào, tiêu, đường, bột bắp.

5 cách chế biến chân gà ngon quên sầu, bạn đã biết? - 5

Chân gà làm sạch, cắt bỏ mỏng, cho vào nồi nước lạnh với hành lá, gừng, rượu nấu ăn, đun sôi 3-5 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho nước tương và dầu hào vào chân gà ướp trong 10 phút. Làm nóng dầu trong chảo, cho chân gà vào chiên giòn, sau đó để nguội một chút rồi cho vào thau nước đá ngâm 2 phút, vớt ra để ráo.

Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp nước tương, đường, dầu hào, bột bắp, một chút nước, trộn đều thấy sền sệt là được.

Tiếp tục cho hỗn hợp này vào chân gà, trộn đều, cho vào xửng hấp 20 phút thì da đã nở bung ra, rất mềm, ăn được cả xương.

Nguồn: [Link nguồn]

Gà ăn mày - món ăn độc lạ ở Trung Quốc, thu hút người ăn ngay từ cái tên

Gà ăn mày, món ăn nghe lạ tai này là món ăn nổi tiếng ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cách chế biến độc đáo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Kknews) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN