5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm

Thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, ăn cùng cần tây thơm nhẹ, cộng thêm vị giòn ngọt của hành tây, tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm - 1

Thịt bò xào cần tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150gr thịt bò phi lê

- 1/2 củ hành tây

- Vài nhánh cần tây

- 1-2 cây tỏi tây

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 2 thìa dầu ăn

- Muối, bột nêm, tiêu

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm - 2

Nguyên liệu làm thịt bò xào cần tỏi 

Hướng dẫn cách làm:

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm - 3

- Bước 1: Hành tây thái múi cau, cần tây nhặt bỏ bớt lá rửa sạch, thái khúc dài. Tỏi tây thái miếng vát chéo, ớt sừng thái lát, tỏi băm nhỏ. Tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị cho ra đĩa để riêng.

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm - 4

- Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô, thái miếng mỏng cho vào bát, nêm chút muối, tiêu, bột nêm và đảo đều ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm - 5

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái là xúc ra đĩa.

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm - 6

- Bước 4: Sử dụng luôn chảo đó, cho thêm 1 chút dầu ăn đợi cho dầu nóng bạn cho hành tây vào xào sơ qua, tiếp theo thêm ớt sừng, cần tây, tỏi tây và đảo đều, nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng rồi xào cho nguyên liệu chín tái.

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm - 7

- Bước 5: Cuối cùng bạn trút thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều nguyên liệu là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Cách làm thịt bò xào bông cải mềm ngon, đậm đà như nhà hàng

Món thịt bò xào bông cải không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN