4 món phải chần trước khi nấu kẻo hại bụng
Nếu không chần qua 4 món này trước khi nấu, bụng sẽ “kêu cứu” ngay lập tức.
1. Thịt
Các loại thịt khi bạn mua về đều có dính chút tiết và mùi tanh. Cách tốt nhất là chần qua nước trước khi nấu để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khi chần như vậy sẽ mất đi chất dinh dưỡng và khiến thịt bị khô, nên họ cho thịt vào nồi nấu trực tiếp. Điều này hết sức sai lầm và có thể khiến bạn bị đau bụng.
2. Đậu phụ
Để bổ sung protein cho cơ thể, ngoài thịt, các sản phẩm từ đậu nành cũng rất giàu protein, đậu phụ còn được gọi là “thịt thực vật”. Khi ăn đậu phụ, nên chần đậu phụ trước khi ăn sẽ ngon hơn. Các loại thực phẩm khác làm từ đậu tương như mì, váng đậu cũng phải được chần trước khi ăn.
3. 1 số loại rau xanh
Trong bữa ăn hằng ngày tất nhiên không thể thiếu rau xanh như đậu cô ve, cần tây, súp lơ xanh. Chúng rất giàu vitamin và chất xơ thô, ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, các loại rau xanh có thể chứa trứng côn trùng và rác rưởi, nên ăn sau khi chần sẽ đảm bảo cho sức khỏe hơn. Ngoài ra, có một số loại rau như cải, mồng tơi bạn phải chần trước khi ăn vì nó có chứa một chất gọi là nitrit, đây là chất độc và có thể gây đầy bụng đau và tiêu chảy nếu ăn sống.
4. Hải sản
Một số loại hải sản là món ngon thường thấy trên bàn nhậu, tuy nhiên những sinh vật sống ở biển quanh năm có mùi tanh nồng nặc, trước khi ăn tốt nhất nên chần qua nước, đừng quên thêm rượu nấu ăn, gừng thái chỉ để khử mùi tanh và thêm mùi thơm.
Đối với 4 loại món ăn kể trên, để tốt cho sức khỏe, bạn đừng quên chần chúng trước khi ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Mắc cọp được xếp vào một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe bởi lẽ chúng chứa nhiều chất xơ hơn hầu hết...