4 miếng thịt ngon nhất trên con lợn, người sành ăn không bao giờ bỏ qua
Người sành ăn khi mua thịt lợn nên chọn 4 phần này, rất ngon và bổ dưỡng
Thịt lợn là nguyên liệu mà tất cả chúng ta thường hay ăn. Dưới đây là 4 miếng thịt không nên bỏ qua khi chọn mua thịt lợn.
1. Móng giò
Để nói phần ngon nhất thì móng giò lợn xếp vị trí đầu tiên. Phần thịt này không chỉ ít chất béo mà còn rất giàu collagen, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Dù là móng giò quay, móng giò hầm hay rang đều rất ngon. Khi mua tốt nhất nên chọn móng giò trước, phần này dày thịt và nhiều nạc, khi ăn sẽ ngon hơn.
2. Thịt thăn
Thịt thăn có vị tươi và mềm, dinh dưỡng dễ hấp thụ. Miếng thịt này toàn là thịt nạc, không lo bị mắc răng, trẻ nhỏ và người già ăn đều rất thích.
3. Ba chỉ
Thịt ba chỉ có cả mỡ và nạc xen kẽ, ăn có vị thơm ngon đặc biệt, rất thích hợp để làm món thịt heo kho tộ, vị mềm ngọt, không béo ngậy chút nào.
4. Thịt vai
Thịt vai mỗi con lợn chỉ có khoảng 5kg, vì vậy loại thịt này khá hiếm, ăn cũng rất mềm và ngon, không ngấy.
Đây là 4 phần ngon nhất của thịt lợn, khi mua nhớ lưu ý chọn 4 loại này để trở thành người tiêu dùng thông minh.
Nguồn: [Link nguồn]
Là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sơ chế cá để khử mùi tanh.