4 loại thực phẩm không sợ hư hỏng, để càng lâu giá trị càng cao
Thực phẩm thường có hạn sử dụng được ghi trên bao bì, nên sử dụng trong thời gian này để giữ nguyên mùi vị và chất lượng.
Tuy nhiên, có một số thực phẩm đặc biệt không có hạn sử dụng, càng để lâu thì giá trị càng cao, không cần vứt bỏ.
1. Mật ong
Mật ong là thực phẩm tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa thích đặc biệt là các chị em phụ nữ bởi vị ngọt thanh, vừa có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, vừa có tác dụng làm đẹp nên trong gia đình thường sẽ có một lọ mật ong dự trữ. Thỉnh thoảng uống một ít nước mật ong sẽ giúp giảm táo bón, tiêu hóa tốt, uống một cốc nước mật ong sáng tối vừa giảm cân vừa đẹp da hơn.
Nếu mua loại mật ong thiên nhiên nguyên chất, bạn có thể để trong tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng, bảo quản càng lâu thì giá trị càng cao và tác dụng càng tốt, tuy nhiên không phải mật ong nào cũng như vậy nên bạn phải phân biệt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mật ong pha trộn, loại này sẽ không tốt cho sức khỏe và không bảo quản được lâu như mật ong nguyên chất.
2. Rượu trắng
Rượu là một loại thức uống đặc biệt, để càng lâu thì rượu càng ngấm nên giá trị càng cao, hương vị càng ngon và được nhiều người yêu thích. Lưu ý chỉ những loại rượu được ủ từ hạt nguyên chất mới có thể để được lâu và không bị biến chất.
3. Nước tương
Nước tương được sử dụng trong mỗi gia đình, là một gia vị không thể thiếu trong nhà bếp. Nước tương có thể dùng để chấm hoặc nêm vào món ăn khi chế biến, nó có hương vị rất đậm đà, các món ăn có màu sắc đẹp và thơm. Nước tương cũng là một loại thực phẩm có thể để được lâu, nhưng cũng giống rượu và mật ong, nước tương cần phải nguyên chất và không có phụ gia. Nước tương tự nhiên có mùi vị ngon và tốt cho sức khỏe.
4. Trà phổ nhĩ
Đối với trà xanh bình thường thì nên uống càng sớm càng tốt sau khi mua về. Tuy nhiên, với trà phổ nhĩ (một loại trà đen) thì để càng lâu uống càng ngon. Trà phổ nhĩ lâu năm có giá rất đắt, không phải ai cũng có thể mua được.
Nguồn: [Link nguồn]
Đến Lạng Sơn, bạn không thể bỏ lỡ những món ngon như bánh áp chao, phở chua, bánh cao sằng, hay khâu nhục.