4 loại nước chấm lẩu chỉ người sành ăn mới biết, càng ăn càng mê
Khi ăn lẩu, nước cốt lẩu và nước chấm được coi là “linh hồn” của món ăn. Nếu làm 2 loại đó ngon, dù có chấm rau xanh thì cũng thấy ngon miệng.
Dưới đây là 4 loại nước chấm lẩu được người phục vụ các nhà hàng tiết lộ, những người sành ăn sẽ nhận ra ngay. Quá thích hợp để áp dụng trong mùa dịch khi hạn chế tới các hàng quán. Hãy thử trổ tài vào bếp để làm nước chấm ngon như ngoài hàng nhé!
Loại nước chấm thứ nhất là kết hợp của các loại gia vị: Xì dầu, tiêu, giấm thơm, muối. Xì dầu và giấm thơm rất phù hợp để ăn cùng nhau, giúp nâng cao hương vị cho bát nước chấm. Gia vị này thích hợp để chấm khi ăn lẩu gà hoặc lẩu hải sản.
Loại nước chấm thứ hai, được kết hợp bởi nước sốt vừng, bơ đậu phộng, sốt tỏi tây, sữa đậu phụ, dầu ớt.
Nước sốt này dùng để chấm thịt bò, thịt heo hoặc ăn chay đều rất ngon.
Loại nước chấm thứ 3 bao gồm các nguyên liệu: dầu thơm, tỏi, gừng, ớt. Loại nước chấm này dùng khi ăn lẩu cay Tứ Xuyên. Tinh túy của nó nằm ở dầu thơm, dầu thơm có tác dụng hạ nhiệt giảm cay, kết hợp với thịt nhúng lẩu sẽ không bị quá cay và thêm phần thơm ngon.
Loại nước chấm thứ tư là do ớt khô, hành khô, tỏi khô kết hợp với nhau. Nhìn qua thì đây là một loại chấm rất bình thường, hơn nữa không có dầu và nước, nhưng hương vị của chúng khi kết hợp với nhau lại thơm vô cùng. Bên cạnh đó, món chấm này dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Nguồn: [Link nguồn]
Miến trộn hải sản kiểu Thái là sự kết hợp của sợi miến dai dai, vị tươi của rau củ, ngọt thơm của hải sản hòa...