4 loại gia vị giúp món thịt kho tàu có màu đẹp mắt, mềm ngon hấp dẫn

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị đậm đà và màu sắc hấp dẫn.

Trong quá trình làm thịt kho tàu, việc lựa chọn và sử dụng các loại gia vị đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là 4 loại gia vị giúp cho món thịt kho tàu trở nên ngon hơn bao giờ hết.

1. Hạt dành dành

Hạt dành dành là một loại gia vị quen thuộc khi làm thịt kho, nó đóng vai trò trong việc tạo màu và khử mùi tanh. Loại hạt này chứa một sắc tố tự nhiên màu vàng đỏ, giúp món thịt kho tàu có màu sắc đẹp mắt.

4 loại gia vị giúp món thịt kho tàu có màu đẹp mắt, mềm ngon hấp dẫn - 1

Ngoài ra, hạt dành dành còn có tác dụng khử mùi tanh nhất định, có thể trung hòa mùi tanh trong thịt heo, giúp món thịt kho thơm ngon hơn.

Trong quá trình làm thịt kho, không nên sử dụng quá nhiều hạt dành dành và cần chú ý tới nhiệt độ, thời gian kho, tránh nấu quá lâu khiến màu sắc món thịt quá đậm.

2. Đinh hương

Đinh hương đóng vai trò tăng mùi thơm cho món thịt kho tàu. Đinh hương có mùi thơm nồng đặc trưng, chỉ cần cho vào một ít khi kho thịt sẽ khiến món ăn có mùi thơm hấp dẫn.

4 loại gia vị giúp món thịt kho tàu có màu đẹp mắt, mềm ngon hấp dẫn - 2

Trong quá trình làm thịt kho tàu, chỉ nên sử dụng một ít đinh hương, vì mùi thơm của nó tương đối nồng nên dùng ít để tránh lấn át mùi hương của các loại gia vị khác.

3. Táo gai

Trong sản xuất thịt lợn kho, táo gai chủ yếu có tác dụng làm giảm nhờn và hỗ trợ tiêu hóa. Táo gai rất giàu chất dinh dưỡng như axit hữu cơ và vitamin C, vị chua của táo gai có thể trung hòa vị béo của thịt kho, làm mềm thịt, khiến món ăn thơm ngon hơn.

4 loại gia vị giúp món thịt kho tàu có màu đẹp mắt, mềm ngon hấp dẫn - 3

Trong quá trình làm món thịt kho, táo gai có thể cho vào nồi cùng các gia vị khác rồi kho cùng thịt heo. Lượng táo gai cũng nên được kiểm soát, chỉ cần đặt 2 miếng.

4. Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu chủ yếu đóng vai trò tạo hương vị và khử mùi tanh khi kho thịt. Hạt nhục đậu khấu có mùi thơm đậm đà, hương vị độc đáo giúp tăng thêm kết cấu và kết cấu đậm đà cho món thịt lợn om.

4 loại gia vị giúp món thịt kho tàu có màu đẹp mắt, mềm ngon hấp dẫn - 4

Đồng thời, loại hạt này còn có tác dụng khử mùi tanh, giúp món thịt kho thơm ngon hơn. Trong quá trình làm thịt kho chỉ cần cho thêm khoảng 2 gam nhục đậu khấu.

Tất nhiên, ngoài 4 loại gia vị này, việc làm món thịt kho tàu còn đòi hỏi sự kiểm soát các yếu tố khác như nhiệt độ, thời gian, gia vị… để tạo nên món thịt kho hoàn hảo.

Nguồn: [Link nguồn]

Áp dụng mẹo nấu nướng này, ức gà có thể chế biến ra nhiều món ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN