30 phút vào bếp với cá hấp tiêu thơm ngon, đậm đà
Trong những ngày thời tiết mát mẻ, các bà nội trợ có thể đổi món cho ông xã với cá hấp tiêu thơm ngậy. Tham khảo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ thấy món cá hấp tiêu thật đơn giản.
Nguyên liệu:
Cá quả: 1kg (Bạn nên chọn loại cá to)
Gia vị: Tiêu, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, rượu trắng
Tỏi: 1 củ nhỏ
Ớt: vài quả
Gừng: 1 củ
Sả, đầu hành: 1 ít
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá quả mua về bạn cần làm sạch, chà với muối hạt cho bớt nhớt, sau đó cắt từng khoanh nhỏ dày khoảng 1 cm. Để lại phần đầu và đuôi để nấu riêu. Xếp cá vào đĩa to sâu lòng, sắp xếp sao cho phần cá trông đẹp mắt.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch băm nhỏ... cho chung vào 1 bát. Hòa nước mắm, đường với phần tỏi ớt lúc trước, cho thêm tiêu vào.
- Sả bóc vỏ đập dập, đầu hành rửa sạch thái nhỏ, gừng cạo vỏ băm nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Đặt xửng hấp lên bếp, đợi sôi bạn cho đĩa cá vào. Sau đó bạn nên cho luôn một chút rượu trắng, gừng, đầu hành, sả đập dập vào để cá không bị tanh.
Bước 2: Khoảng 10 phút sau, trút hỗn hợp ớt tỏi đã trộn lên trên cá.
Đợi ít phút nữa là bạn đã có thể tắt bếp, thưởng thức món ngon rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!