“3 thêm, 2 không” khi hầm để thịt bò mềm ngon, không bị hôi
Muốn thịt bò ngon, đậm đà gia vị khiến cả nhà gắp không ngừng tay, trong quá trình nấu chị em cần biết thêm một số mẹo.
“3 thêm” khi hầm thịt bò
- Thêm hành, gừng
Trước khi nấu thịt bò, một số người thường chần qua trước để loại bỏ tiết thừa. Tuy nhiên, ngoài cho nước vào, cần thêm hành, gừng vì nó có tác dụng khử mùi của thịt bò.
Ngoài ra, khi chần thịt bò cần sử dụng nước lạnh và đun nóng từ từ chứ không sử dụng nước nóng ngay từ đầu.
- Thêm rượu gạo
Rượu gạo có tác dụng khử mùi rất tốt, so với rượu nấu ăn thì nó thích hợp để hầm thịt bò hơn. Vì rượu nấu ăn chủ yếu dùng để nấu các món ở nhiệt độ cao nên khi hầm thịt bò trong thời gian dài, sử dụng rượu gạo sẽ có tác dụng khử mùi tốt hơn.
Ngoài ra, rượu gạo còn có tác dụng tạo màu rất tốt, có thể khiến cho màu sắc của thịt bò trông hấp dẫn hơn. Nếu không có rượu gạo, bạn có thể thay thế bằng bia, đó đều là lựa chọn thích hợp.
- Thêm gia vị
Các loại gia vị như thì là, táo gai, vỏ quýt, bạch chỉ nên thêm vào khi hầm thịt bò nhưng không nên cho quá nhiều để không ảnh hưởng tới mùi vị của thịt.
Ngoài ra, trước khi cho các loại gia vị này vào thịt bò, tốt nhất bạn nên rang sơ trên lửa nhỏ để tăng mùi thơm của gia vị và không tạo ra vị đắng.
“2 không” khi hầm thịt bò
- Không thêm hạt tiêu Tứ Xuyên
Hạt tiêu Tứ Xuyên là loại gia vị có mùi nồng và gây tê, bạn không nên cho vào khi hầm thịt bò. Mùi cay nồng của hạt tiêu sẽ làm mất đi vị thơm ngon của thịt bò, đồng thời khiến món ăn có vị lạ.
- Không thêm tỏi
Khi chế biến các món ăn từ thịt, một số người có thói quen thêm tỏi vào. Tuy nhiên, khi hầm thịt bò, không nên cho tỏi vào vì khi nấu ở nhiệt độ cao, mùi tỏi sẽ thấm vào thịt, khiến món ăn có mùi vị không ngon.
Nếu muốn sử dụng thịt bò, bạn nên phi thơm tỏi và sử dụng dầu nóng đó để xào thịt sẽ tốt hơn thêm tỏi khi hầm.
Thịt bò xào không khéo dễ bị khô, dai, tạo cảm giác không ngon miệng.
Nguồn: [Link nguồn]