3 món trứng vừa ngon vừa đẹp, giá chưa tới 20 ngàn, ai cũng dễ dàng làm được
Trứng có nhiều cách làm khác nhau, nhưng nếu chỉ làm theo cách cơ bản sẽ rất nhàm chán, thêm một số nguyên liệu vào sẽ khiến món trứng trở nên hấp dẫn hơn.
Trứng cuộn cải bó xôi
- 4 quả trứng và 200 gram cải bó xôi.
- Chần cải bó xôi trước, cắt thành khúc nhỏ 1cm.
- Đập trứng, khuấy đều.
- Cho cải bó xôi vào, thêm 10g bột bắp, 1g muối, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, đậy một lớp màng nilon bọc thực phẩm, cho vào xửng hấp trong 15 phút.
- Cuối cùng cắt miếng vừa ăn, có thể chấm thêm với nước sốt tùy thích.
Trứng cuộn lá hẹ
- 4 quả trứng, hẹ, 20ml nước, muối.
- Băm nhỏ nhẹ.
- Đập trứng ra bát.
- Cho hẹ, nước, muối vào rồi trộn đều.
- Làm nóng chảo, phết một chút dầu ăn, đổ 1/3 hỗn hợp trứng vào, tráng đều. Khi lớp dưới cùng đông lại, bề mặt còn ẩm thì dùng thìa hoặc đũa cuộn trứng lại như hình.
- Đẩy trứng sang một bên, đổ tiếp 1/3 hỗn hợp trứng vào, làm tương tự cho đến khi hết trứng.
- Cuối cùng, tráng trứng lại lần cuối, đun nóng một lúc như hình, sau đó lấy ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Trứng hấp ngao
Nguyên liệu: 4 quả trứng, 300g ngao, hẹ, gia vị.
- Đập trứng ra bát, cho nửa thìa rượu nấu ăn vào, trộn đều.
- Đổ khoảng 300ml nước ấm vào trứng, tỷ lệ 1:2. Rây qua để hỗn hợp mịn hơn.
- Nghao rửa sạch, cho vào nồi luộc với một ít rượu nấu ăn và vài lá hẹ, sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.
- Đổ trứng vào ngao như hình, bọc lại, hấp ở lửa vừa từ 8 – 10 phút. Sau khi hấp chín, để lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút trước khi lấy ra. Khi ăn có thể rưới thêm một chút nước tương.
Nguồn: [Link nguồn]
Thay vì chỉ có luộc, chiên, xào, cà tím còn có nhiều cách chế biến nhìn cực kỳ ngon mắt, sang chảnh.