3 món ngâm chua ngọt giải ngán cho ngày Tết, gia đình nào cũng nên làm vài hũ

Các món ngâm chua ngọt ăn kèm với thịt, chả lụa, nem rán… cực kỳ hợp, chị em có thể làm thử 3 món sau đây, cách làm rất dễ.

Củ cải ngâm chua ngọt

3 món ngâm chua ngọt giải ngán cho ngày Tết, gia đình nào cũng nên làm vài hũ - 1

4 củ cải trắng, ớt, hạt kê (tùy ý), tỏi, gừng, 3 thìa đường, 200 gam giấm, 4 thìa muối.

Cách làm

3 món ngâm chua ngọt giải ngán cho ngày Tết, gia đình nào cũng nên làm vài hũ - 2

- Chuẩn bị 4 củ cải trắng, rửa sạch và gọt vỏ, cắt thành khoanh dày, cho muối vào ướp trong 1 tiếng để cho ra bớt nước.

- Tỏi gừng cắt lát dùng sau.

- Vắt khô củ cải cho vào lọ đã khử trùng, thêm gừng, tỏi, hạt kê, tiêu, ớt, đường, giấm và cuối cùng là nước đun sôi để nguội vào, đậy nắp.

- Bạn có thể ăn nó vào ngày hôm sau, vị chua ngọt thanh thanh, giòn ngon.

Đậu đũa ngâm chua

3 món ngâm chua ngọt giải ngán cho ngày Tết, gia đình nào cũng nên làm vài hũ - 3

Nguyên liệu: 1kg đậu đũa, tiêu, hoa hồi, quế, giấm

Cách thực hiện

3 món ngâm chua ngọt giải ngán cho ngày Tết, gia đình nào cũng nên làm vài hũ - 4

- Đậu đũa rửa sạch, để ráo nước.

- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm tiêu, hoa hồi, quế, đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi đun tiếp 10 phút, bắc ra để nguội.

- Chuẩn bị hộp tiệt trùng, cho đậu vào từng đợt, nén chặt, đổ nước lúc nãy nấu vào, nước không ngập mặt đậu.

- Sau đó, thêm một ít giấm vào, nếu thích ăn chua có thể cho nhiều hơn, đậy nắp, để nơi khô ráo, sau 6-7 ngày là có thể ăn được.

Dưa chuột, cà rốt ngâm chua cay

3 món ngâm chua ngọt giải ngán cho ngày Tết, gia đình nào cũng nên làm vài hũ - 5

Nguyên liệu: 4 quả dưa chuột, 5 tép tỏi, 5 miếng gừng, 5 củ cà rốt, hạt kê, tiêu, 2 miếng hoa hồi, 3 miếng quế, 3g đường, 15 gam xì dầu, 100 gam giấm, 50 gam muối.

Cách thực hiện

3 món ngâm chua ngọt giải ngán cho ngày Tết, gia đình nào cũng nên làm vài hũ - 6

- Dưa chuột cắt dải nhỏ, cho vào tô lớn trộn với cà rốt bào sợi, thêm 1 thìa muối trộn đều, ướp 1 tiếng.

- Chuẩn bị tỏi lát, gừng lát, kê.

- Phi thơm cho hoa hồi, quế, sau đó thêm gừng, tỏi, hạt kê, xì dầu, giấm, đường, 300ml, đun sôi, để nguội.

- Đổ nước dưa chuột ngâm ra, cho vào nước đun sôi để nguội vào rửa lại, vắt khô. Cho ra tô lớn, rưới nước gia vị đã nguội vào, trộn đều, có thể dùng ngay. Món này có hương vị chua cay, thích hợp làm món khai vị.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát, không thể thiếu trong ngày Tết

Bạn có thể làm một hũ dưa chuột ăn với cơm nóng hoặc chống ngán cho những ngày Tết ăn quá nhiều đồ dầu mỡ rất thích hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN