3 món bánh mứt từ khoai lang, vừa dân dã vừa tiết kiệm, đãi khách dịp Tết quá hợp
Khoai lang có vị ngọt đặc trưng, các món ăn chế biến từ nó luôn có hương vị khó quên và được nhiều người yêu thích.
1. Bánh phô mai khoai lang
Nguyên liệu: 2 củ khoai lang, 20 gam đường, 10 gam dầu, 200 gam bột nếp, 100 gam nước sôi, 100 gam phô mai vụn.
Cách thực hiện:
- Khoai lang gọt vỏ, cắt lát, hấp chín rồi đem tán nhuyễn, trộn với dầu hoặc bơ, phô mai vụn.
- Chia hỗn hợp thành các phần nhỏ, vo viên làm nhân, mỗi cái khoảng 25g.
- Đổ nước sôi vào bột nếp, nhồi đến khi bột không dính tay. Chia bột nếp thành từng phần nhỏ, mỗi phần 30g, cán mỏng, nhét nhân vào, vo viên hoặc tạo thành khối vuông.
- Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ đến khi cháy xém các mặt là xong.
2. Bánh khoai lang mè đen
Nguyên liệu: 2 củ khoai lang (530g đã gọt vỏ), 2 quả trứng gà, 30g dầu ăn, 30g bột mì đa dụng, 65g mè đen.
Cách thực hiện
- Gọt vỏ 2 củ khoai lang, cắt lát và hấp chín. Nghiền nhuyễn khoai lang khi còn nóng, thêm 2 quả trứng và 30 gam dầu ăn vào, tốt nhất nên lọc qua rây để hỗn hợp được mịn. Trút bột mì vào trộn đều.
- Làm nóng máy nướng bánh, sử dụng khuôn chuyên làm vỏ ốc quế, múc một ít bột cho vào khuôn, đậy lại, cứ 10 giây lật một lần, vặn mức nhiệt độ nhỏ nhất, nướng đến khi bánh chín vàng, lật khoảng 5-6 lần. Khi bánh còn nóng thì cuộn cong lại tạo hình.
- Nếu bánh không giòn lắm có thể cho vào lò nướng ở 100 độ C trong khoảng 30 phút sẽ giòn hơn.
3. Khoai lang nướng dẻo
Nguyên liệu: Khoai lang.
Cách thực hiện:
- Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, hấp trong 5 phút. Đừng hấp chín quá, để nguội sau khi hấp.
- Cho khoai vào lò nướng 150 độ C, 1,5 tiếng, nướng tới khi khoai se lại, cầm vào cảm giác dẻo.
- Khoai này có thể ăn vặt, làm mứt đãi khách rất hợp.
Nguồn: [Link nguồn]
Khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nó còn được ví như siêu thực phẩm nhưng khi ăn cần chú ý một số điều.