3 món ăn từ mực ngon ngất ngây, học ngay cách làm để đổi món cho cả nhà ngày mưa gió

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mực luôn là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi độ giòn, dai, ngọt đậm vị. Tham khảo 3 công thức dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho bữa ăn của cả gia đình.

1. Mực luộc

3 món ăn từ mực ngon ngất ngây, học ngay cách làm để đổi món cho cả nhà ngày mưa gió - 1

Nguyên liệu:

- Mực tươi

- Muối

- Gia vị chấm mực: 1 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa đường, hạt tiêu, 1 thìa nước mơ hoặc thay bằng giấm, 1/2 thìa xì dầu, 1 chút dầu vừng.

Cách làm:

- Bóc lớp vỏ bên ngoài con mực rồi khứa phía trong thân để tạo hình vân, sau đó cuốn tròn lại.

- Đun sôi nồi nước, thêm chút muối rồi thả mực vào, đậy vung lại. Nước sôi trở lại thì cho mực ra đĩa. Thái mực bày ra đĩa.

- Chuẩn bị nước chấm: 1 thìa tương ớt, tỏi băm, nửa thìa đường, hạt tiêu, 1 thìa nước mơ (nếu không có nước mơ thì cho nửa thìa dấm hoặc chanh), nửa thìa xì dầu, chút dầu vừng. Khuấy đều hỗn hợp này lên.

2. Mực xào kim chi

3 món ăn từ mực ngon ngất ngây, học ngay cách làm để đổi món cho cả nhà ngày mưa gió - 2

Nguyên liệu:

- 1 con mực 200 gr

- Muối

- Cần tây

- Tỏi băm

- Hành tây

- Nấm

- 1 thìa ớt bột

- Kim chi

- 2 thìa xì dầu

- 1 thìa tương ớt

- 1 thìa đường

- Dầu ăn

Cách làm:

- Mực đem lột bỏ da, bóp qua với muối rồi rửa sạch, khứa và cắt miếng vừa ăn.

- Lá cần tây thái khúc, hành tây thái vuông, nấm thái nhỏ, kim chi thái miếng vừa ăn, rửa qua.

- Tất cả nguyên liệu tạo xốt cho vào 1 bát con: tỏi băm, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu, 1thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột, 2 thìa dầu ăn.

- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn và nguyên liệu xốt vào, bật nhỏ lửa để nguyên liệu xốt ra màu rồi cho mực vào xào cùng, thêm hành tây, nấm, kim chi vào đảo đều. Khi mực chín thì thêm lá cần tây vào xào cho nguyên liệu vừa chín là tắt bếp. Xúc ra đĩa thưởng thức.

3. Mực chiên bơ tỏi

3 món ăn từ mực ngon ngất ngây, học ngay cách làm để đổi món cho cả nhà ngày mưa gió - 3

Nguyên liệu :

- Mực ống

- Tỏi băm

- Bơ

Cách làm:

- Mực làm sạch, dùng kéo cắt hai bên lườn và để ráo nước.

- Làm nóng chảo, thêm bơ vào và làm bơ tan chảy, sau đó cho mực vào chiên vàng 2 mặt.

- Thêm tỏi băm vào đảo đều đến khi tỏi vàng, thơm nức mũi thì cắt mực theo đường khứa ban đầu và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Mực xào bông hẹ giòn ngọt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa

Miếng mực giòn ngọt, đậm đà thơm thơm cùng với hương vị của mùi hẹ tạo nên một món ăn vừa đơn giản mà rất ngon...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Giang - Lệ Quyên ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN