3 món ăn siêu kinh dị chỉ có ở châu Phi
Nhiều người không thể tưởng tượng được là người dân ở châu Phi có thể lấy thứ những thứ này để chế biến thành thức ăn hằng ngày.
Châu Phi nền kinh tế còn nhiều thiếu thốn, do đó người dân địa phương đã phải ăn những thứ mà những người khác không bao giờ dám đụng tới. Mặc dù mỗi quốc gia có nét văn hóa ẩm thực riêng, nhưng ẩm thực châu Phi lúc nào cũng khiến mọi người cảm thấy sợ hãi.
1. Ốc sên khổng lồ
Loại ốc này được tìm thấy ở quốc gia Madagascar, Đông Phi, nó sinh sôi và phát triển rất nhiều ở vùng nhiệt đới. Ốc sên châu Phi sinh sản rất nhanh, nó chứa nhiều ký sinh trùng nên nếu không chế biến kỹ, nó trở thành mối nguy hiểm của con người. Đặc biệt, nếu là ốc sên sinh trưởng trong môi trường tự nhiên hoang dã, nó càng chứa những mầm mống gây bệnh.
Mặc dù hình dáng và kích thước của nó khiến nhiều người cảm thấy rất sợ hãi, nhưng chúng là một trong những món ăn được người châu Phi rất thích ăn. Mùi vị thịt của nó khá ngon, thường được đem luộc hoặc hấp với cùng với những cây gia vị.
2. Ếch khổng lồ
Một con ếch bình thường có kích thước nhỏ hơn bàn tay, nhưng ếch ở châu Phi to dài gần bằng một đứa bé 7,8 tuổi. Nhiều người khi nhìn con vật này có cảm giác như nó có thể ăn thịt được con người. Một con ếch như thế này khoảng vài người mới có thể ăn hết, nó rất khó để đánh bắt, mùi vị của chúng không thua gì những con ếch thông thường.
3. Dơi trái cây
Dơi trái cây là món đặc sản của người dân địa phương, những con dơi này thường ăn hoa quả nên chúng rất sạch và thịt của chúng cũng rất thơm ngọt. Tuy nhiên, hình dạng trông giống như một con chó con có cánh khiến ai cũng không dám nhìn khi thưởng thức. Những con dơi này chủ yếu sống trong những hang động tối tăm, ẩm ướt. Người dân châu Phi thường xuyên săn bắt chúng để chế biến thành những món ăn thường ngày.
Malawi là một trong những quốc gia nghèo nhất châu Phi và là quốc gia mà người dân sử dụng nhiều loại côn trùng để làm...