3 mẹo không thể thiếu nếu muốn món sườn heo mềm ngon khó cưỡng
Sườn hấp là một món ăn được nhiều người yêu thích nhưng nếu không biết cách nấu rất dễ khiến sườn bị dai, không ngon.
Mặc dù sườn heo hấp là món ăn dễ làm nhưng phải làm đúng cách thì thành phẩm mới ngon, ăn mãi không chán. Muốn sườn heo ngon, mềm, thịt thấm, bạn nên thêm 3 mẹo dưới đây khi chế biến.
Mẹo 1. Cho baking soda vào
Sườn tươi sau khi mua về cần rửa sạch nhiều lần cho sạch tiết, cho vào thau nước sạch có pha 1 thìa baking soda, ngâm trong 5 – 10 phút. Baking soda sẽ giúp th;ịt mềm, sau khi hấp thịt sẽ không bị khô, ít mùi tanh.
Mẹo 2: Chiên sườn trước khi hấp
Muốn sườn mềm, không tanh, cần chiên sườn. Sau khi ngâm sườn trong baking soda, vớt sườn ra ướp với hành tím, gừng, tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước tương trong 5 phút, đó phủ qua một lớp bột bắp.
Cho một ít dầu vào chảo, chiên sườn trong 5 phút hoặc cho tới khi bên ngoài cháy vàng thì được. Bằng cách này, miếng sườn sẽ thấm đậm gia vị, sau khi hấp rất ngậy và ngon.
Mẹo 3: Hấp trong 1 tiếng
Nhiều bạn cho rằng, sườn đã được chiên hoặc ướp sẵn, thời gian hấp không cần quá lâu. Tuy nhiên, muốn sườn mềm, ngon thì thời gian hấp phải là 1 tiếng và hạ lửa nhỏ.
Cách làm sườn heo hấp
Chọn mua sườn tươi, rửa sạch tiết, ngâm vào thau nước sạch pha 1 thìa baking soda, ngâm 5-10 phút. Nếu sườn tươi mới, chỉ cần rửa sạch tiết, bỏ qua bước thêm bột baking soda.
Ướp sườn với hành tím, gừng, nước tương, tiêu, hạt nêm trong 5 phút, sau đó cho một lượng bột bắp thích hợp vào phủ đều.
Thêm dầu vào nồi, đun nóng dầu đến 70%, chiên sườn cho đến khi vàng và cứng rồi vớt ra.
Cho một ít dầu vào nồi, cho hành tím, gừng, tiêu vào xào thơm, thêm 1 thìa nước tương, lượng nước vừa phải, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước sôi trở lại thì trút vào bát sườn heo, đặt vào xửng hấp trong 1 tiếng là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp chúng ta có thể rã đông cá cấp tốc mà vẫn giữ được hương vị, chất lượng tươi ngon.