3 mẹo để cá nhỏ chiên giòn, thơm phức, chỉ tẩm bột thôi chưa đủ

Cá nhỏ rất rẻ, khi tẩm bột rán giòn ăn rất ngon. Nhưng để cá nhỏ chiên giòn thơm nhất định phải ghi nhớ 3 mẹo nhỏ này.

Tôi rất thích các món chiên như khoai tây chiên, cánh gà rán, thịt chiên giòn, đặc biệt là món cá nhỏ chiên giòn. 

Nhưng mua ở ngoài hàng thường không an toàn cho sức khỏe do dầu chiên không đảm bảo. Nếu bạn tự làm lấy sẽ thấy món cá nhỏ chiên giòn còn thơm ngon hơn mua. Tuy nhiên, muốn cá nhỏ chiên giòn thì không chỉ cho bột không là đủ. 

Hãy nhớ 3 mẹo dưới đây giúp món cá nhỏ chiên của bạn giòn tan, thơm phức. 

Món cá nhỏ chiên giòn tự làm rất ngon

Món cá nhỏ chiên giòn tự làm rất ngon

Nguyên liệu làm cá nhỏ chiên giòn: 

- 500 g cá linh nhỏ

- Vài quả ớt

- 5 tép tỏi

- 1 củ gừng

- 50 g bột năng

- Một chút muối, chút đường, chút rượu

Cách làm cá nhỏ chiên giòn: 

Bước 1: Chuẩn bị một lượng cá nhỏ thích hợp, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, sau đó cho một ít muối vào cá nhỏ, dùng đũa khuấy đều, sau đó cho một ít bột năng vào. 

Chỉ lăn một chút bột mỏng

Chỉ lăn một chút bột mỏng

Bước 2: Vo đều từng con cá nhỏ, tráng đều một lớp bột năng mỏng, không nên cho nhiều quá

- Cắt gừng thành từng lát, cho dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho gừng thái sợi vào chiên cho đến khi có mùi thơm, sau đó thêm cá nhỏ đã bọc bột vào chiên. 

Đổ ngập dầu để chiên cá

Đổ ngập dầu để chiên cá

Bước 3: Chiên từ từ trên lửa nhỏ, khi vàng đều hai mặt thì vớt cá ra, chắt bớt dầu, để riêng. Sau khi bóc tỏi thì dùng dao đập dập, băm nhỏ. 

3 mẹo để cá nhỏ chiên giòn, thơm phức, chỉ tẩm bột thôi chưa đủ - 4

Bước 4: Cắt bỏ cuống ớt, thái miếng vuông, hành lá cắt khúc, bắc lên một chiếc nồi, cho một lượng dầu ăn thích hợp, cho tỏi băm vào phi thơm, chiên đến khi có mùi thơm thì cho cá đã chiên vào.

3 mẹo để cá nhỏ chiên giòn, thơm phức, chỉ tẩm bột thôi chưa đủ - 5

Bước 5: Sau khi đảo đều, bạn cho ớt cay vào xào cùng, đồng thời cho 2 thìa đường và đổ một chút rượu nấu ăn vào.

Lưu ý khi làm cá nhỏ chiên giòn:

1. Đừng chỉ cho bột vào cá nhỏ, trước tiên hãy cho một ít muối vào trộn đều để cá nhỏ săn chắc hơn, sau đó để ráo nước. Như vậy cá chiên sẽ giòn hơn và bột nở đều. Không nên tẩm quá nhiều bột mà lưu ý chỉ lăn cá qua một lớp 1 mỏng. 

2. Chiên cá nhỏ, trước tiên phi thơm gừng rồi cho cá nhỏ vào chiên. Gừng có tác dụng khử tanh nhất định. Khi chiên cá nhỏ không nên lật quá nhiều lần, tránh cá dính chảo. 

3. Cuối cùng cho cá đã chiên giòn vào xào cùng các nguyên liệu, hương vị sẽ thơm ngon hơn. Cuối cùng bạn nhớ cho chút đường vào để cải thiện độ tươi ngon. Cũng đừng quên cho rượu để khử tanh. 

Chúc các bạn thành công với món cá nhỏ chiên giòn thơm ngon. 

Nguồn: [Link nguồn]

Lạ miệng với món bao tử cá ba sa xào cải chua

Bao tử cá ba sa xào cải chua là món ăn đơn giản nhưng lạ miệng, kích thích vị giác cho cả nhà trong bữa cơm chiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Nguyên ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN