3 loại thực phẩm rẻ như cho nhưng có thể đào thải độc tố ra ngoài cơ thể
Việc thường xuyên ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, dễ khiến độc tố tích tụ trong cơ thể.
Không khó để nhận thấy, người trẻ hiện nay bận rộn công việc, ít khi nấu nướng, ưa chuộng các loại đồ ăn nhanh, chế biến sẵn bày bán bên ngoài. Mặc dù những loại thực phẩm này có hương vị thơm ngon, tiện lợi nhưng ăn thường xuyên sẽ tích tụ độc tố lại trong cơ thể. Điều này có thể gây suy yếu hệ miễn dịch, da kém sắc và các vấn đề về đường tiêu hóa.
Trên thực tế, có 3 loại thực phẩm có thể giúp cơ thể giải độc, giá thành rẻ, dễ mua. Hơn nữa, nó dễ dàng thay thế làm món chính trong bữa ăn.
Khoai lang
Khoai lang từ lâu được biết đến là một loại thực phẩm giàu chất xơ, thúc đẩy đường tiêu hóa hoạt động tốt. Ngoài ra, loại củ này chứa tinh bột chất lượng cao, vitamin A, β-caroten, neuregulin, có thể ức chế các chất độc hại, ngăn ngừa ung thư, thúc đẩy quá trình đào thải nhanh chất thải của cơ thể, phòng ngừa độc tố tích tụ. Đặc biệt, ăn khoai lang thay cơm trắng có thể no lâu, giúp giảm cân hiệu quả.
Bột yến mạch
Nhiều người rất thích ăn yến mạch vào buổi sáng, bởi nó rất giàu vitamin E, có thể ngăn ngừa lão hóa tế bào, cộng với một lượng lớn chất xơ hòa tan, giúp thúc đẩy nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.
Ngoài ra, tác dụng nổi tiếng nhất của yến mạch chính là giảm cholesterol trong máu. Yến mạch được bày bán phổ biến trên thị trường, bạn có thể mua loại nguyên chất để chế biến thành cháo, bánh, hương vị rất ngon.
Táo
Táo có tác dụng giải độc từ ngoài vào trong, từ vỏ vào ruột. Táo chứa quercetin, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Vì táo giàu chất xơ nhưng ít calo, rất thích hợp làm bữa ăn chính cho người muốn giảm cân hoặc làm bữa ăn phụ để tăng cường năng lượng.
Bên cạnh đó, táo rất hữu ích trong việc giúp đào thải độc tố. Thường xuyên uống nước ép táo có thể phần nào hòa tan sỏi mật do chứa axit malic. Chất pectin trong táo còn có tác dụng giúp cơ thể đào thải kim loại nặng có trong thực phẩm ra ngoài. Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ loại bỏ được vi khuẩn có hại trong đường tuột, giảm viêm bàng quang, ngăn ngừa bệnh gan.
Nguồn: [Link nguồn]
Có những thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng nhưng nếu cho vào lò vi sóng rất dễ mất hết dưỡng chất, thậm chí biến thành...