3 loại rau nếu ăn cùng đậu phụ cực hại sức khỏe, trong khi rất nhiều người không biết

Đậu phụ tẩm hành là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp này có thể gây bệnh sỏi thận.

Nhiều người cho rằng đậu phụ rất mát, lại có nguồn gốc thực vật nên có thể sử dụng thay rau ăn hằng ngày. Theo các chuyên gia, điều này thật là tai hại, bởi dù đậu phụ có nguồn gốc thực vật nhưng lại không chứa chất xơ. Nếu bạn ăn đậu phụ thay rau kéo dài trong nhiều ngày, bạn sẽ bị táo bón kèm theo hàng loạt những hệ lụy sức khỏe và dinh dưỡng khác khi ăn một chế độ thiếu chất xơ.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, mặc dù đậu phụ là thực vật nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh 3 loại rau củ đó là rau bina và hành tây hoặc hành lá.

Đậu phụ kỵ với 3 loại rau củ đó là: rau bina, hành lá và hành tây. Ảnh minh họa

Đậu phụ kỵ với 3 loại rau củ đó là: rau bina, hành lá và hành tây. Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, bản thân đậu phụ là thức ăn giàu canxi, trong khi đó rau bina và hành tây hoặc hành lá cũng rất giàu axit oxalic. Nếu kết hợp đậu phụ với 3 món rau củ này với nhau sẽ làm cho canxi trong đậu phụ kết hợp với axit oxalic tạo thành hiện tượng canxi oxalat tích tụ. Điều này không chỉ làm giảm tác dụng bổ sung canxi của đậu phụ, mà còn dễ dẫn đến bệnh sỏi.

Dưới đây là những loại rau củ nếu kết hợp với đậu phụ sẽ thành những bài thuốc để chữa bệnh:

Củ cải

Hằng ngày bạn có thể ăn đậu phụ cùng với củ cải. Theo nhiều nghiên cứu, đậu phụ ăn chung cùng củ cải rất có lợi cho sự hấp thu chất dinh dưỡng. Chúng cũng giúp điều trị chứng cảm mạo, ho hen.

Cải thìa

Kết hợp đậu phụ và cải thìa có thể giúp trị ho, ngưng hen và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Bầu

Bầu có chứa interferon, một chất giúp nâng cao sức miễn dịch, phát huy tác dụng kháng virus và u bướu. Trong khi đó, đậu phụ chứa nhiều protein thực vật. Chính vì thế, khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau có thể phòng ngừa cảm cúm hiệu quả.

Lá hẹ

Trong đậu phụ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vì thế khi ăn chung với hẹ có thể điều trị táo bón. Món ăn này cũng được coi là bài thuốc hiệu quả với người bị táo bón.

Nấm hương

Một món ăn giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả tốt cho cơ thể là ăn đậu phụ cùng với nấm hương.

Gừng

Đậu phụ kết hợp với gừng là bài thuốc tốt cho phổi và còn có thể trị ho. Bạn nên ăn món này thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ 15 phút có ngay món đậu phụ rim tôm ngon bất ngờ cho bữa tối

Đậu phụ mềm, thịt tôm ngọt ngon hòa quyện với chút cay nhẹ của sốt ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo M.H ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN