3 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang mà bạn cần biết

Sự kiện: An toàn thực phẩm

Khoai lang là một món ăn được nhiều người ưa thích vì vị ngọt, bùi và nhiều dưỡng chất. Dù là luộc, nướng hay trộn kèm với cơm cũng khiến nhiều người thích thú. Thế nhưng, nếu không chú ý ăn đúng cách, bạn sớm muộn sẽ mang bệnh vào người.

1. Không ăn quá 300 gr

3 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang mà bạn cần biết - 1

Thứ nhất, dù bạn có thèm khoai lang đến mức nào chăng nữa, cũng chỉ được tự cho phép mình ăn trong giới hạn “dưới ba lạng” khoai lang mà thôi. Bởi khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), khi ăn quá nhiều sẽ bị đầy hơi và ợ hơi. Và tốt nhất đừng ăn quá nhiều khi đói và chỉ ăn mỗi khoai lang không, khi đó, dạ dày sẽ dễ dàng kích thích sự bài tiết axit dạ dày, có thể dẫn đến cảm giác khó chịu ở bụng.

2. Không nên ăn cùng các tinh bột khác

Tiếp đó, nếu bạn đã ăn một lượng khoai lang nhất định phải bỏ bớt lượng tinh bột còn lại. Bởi trong khoai lang chứa rất nhiều tinh bột, hàm lượng nóng cao, có thể thay thế bữa tinh bột chính, cũng có thể giúp bạn khỏe mạnh.

3. Người viêm loét dạ dày

3 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang mà bạn cần biết - 2

Và đặc biệt chú ý, những người bị loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính, nhu động dạ dày không được ăn nhiều để tránh khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Mách bạn: Cách giảm đầy hơi khi ăn khoai lang

3 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang mà bạn cần biết - 3

Nếu bạn lo lắng khoai lang khiến bạn bị đầy hơi, có thể dùng gạo trắng hoặc gạo nếp đun cùng thành cháo húp, như vậy sẽ giảm bớt tình trạng khó chịu bụng.

Nếu thích ăn chuối, bạn phải nhớ kỹ những điều cấm kỵ này

Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ăn thế nào cũng được và ai ăn vào cũng tốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hồng Ngọc (Theo Meishij) ([Tên nguồn])
An toàn thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN