3 công thức mì xào tuyệt ngon, cực dễ làm cho ngày nghỉ lễ thảnh thơi
3 món mì xào này có thể ăn vào bữa trưa hoặc bữa tối đổi gió cho những ngày chán cơm.
1. Mì xào bò
Chuẩn bị:
- 300g thịt bò
- 300g mì udon
- 1 củ hành tây
- 2 quả ớt chuông
- 1 quả ớt
- 3 tép tỏi
-200g sốt teriyaki
- Hành lá
- Muối và tiêu
Cách làm:
Bước 1: Cắt thịt bò thành các miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Luộc mì udon.
Bước 3: Rau củ rửa sạch và gọt vỏ. Thái hành tây và ớt chuông thành dải. Băm nhỏ tỏi và ớt.
Bước 4: Xào thịt bò, sau đó thêm hành tây và ớt chuông vào xào trong vài phút.
Bước 5: Thêm tỏi, ớt và sốt teriyaki.
Bước 6: Thêm mì vào đảo đều cùng hỗn hợp.
Bước 7: Rắc hành lá cắt nhỏ lên mì để trang trí trước khi thưởng thức.
2. Mì trứng thịt heo măng tây
Chuẩn bị:
- 200g thịt lợn
- 200g mì trứng
- 150g đậu măng tây
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt
- 2 tép tỏi
- 3 hoặc 4 thìa nước tương
- Hành lá
- Muối và tiêu
Cách làm:
Bước 1: Cắt thịt lợn thành lát mỏng.
Bước 2: Luộc mì.
Bước 3: Gọt vỏ hành, tỏi. Cắt hành tây thành dải nhỏ, băm tỏi và ớt.
Bước 4: Xào thịt lợn trong vài phút ở lửa cao. Sau đó thêm hành tây và măng tây vào đảo đều.
Bước 5: Thêm tỏi, ớt và nước tương.
Bước 6: Cho mì vào đảo cùng các nguyên liệu.
Bước 7: Rắc hành lá vào và thưởng thức.
3. Mì soba rau củ
Chuẩn bị:
- 2 quả ớt chuông
- 1 củ hành tây
- 200g soba (mì kiều mạch)
- 100g phô mai
- 2 muỗng canh hạt vừng
- 4 hoặc 5 thìa nước tương
- Muối và tiêu
Cách làm
Bước 1: Gọt vỏ hành tây và tháinhỏ. Ớt chuông thái nhỏ.
Bước 2: Luộc mì trong nước muối.
Bước 3: Xào hành tây thái lát trong vài phút ở nhiệt độ cao nhất. Sau đó thêm các miếng ớt chuông vào và xào rau cho đến khi chúng mềm.
Bước 4: Rưới nước tương lên và xào rau trong 3-4 phút cho nước sốt ngấm.
Bước 5: Cho mì vào xào cùng và rắc phô mai bào lên trên, thêm hạt vừng rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu không muốn nấu nhiều món cho bữa tối, bạn có thể làm mỗi món mì xào, rất đơn giản mà lại đầy đủ dinh dưỡng.