3 công thức mì xào tuyệt ngon, cực dễ làm cho ngày nghỉ lễ thảnh thơi
3 món mì xào này có thể ăn vào bữa trưa hoặc bữa tối đổi gió cho những ngày chán cơm.
1. Mì xào bò
Chuẩn bị:
- 300g thịt bò
- 300g mì udon
- 1 củ hành tây
- 2 quả ớt chuông
- 1 quả ớt
- 3 tép tỏi
-200g sốt teriyaki
- Hành lá
- Muối và tiêu
Cách làm:
Bước 1: Cắt thịt bò thành các miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Luộc mì udon.
Bước 3: Rau củ rửa sạch và gọt vỏ. Thái hành tây và ớt chuông thành dải. Băm nhỏ tỏi và ớt.
Bước 4: Xào thịt bò, sau đó thêm hành tây và ớt chuông vào xào trong vài phút.
Bước 5: Thêm tỏi, ớt và sốt teriyaki.
Bước 6: Thêm mì vào đảo đều cùng hỗn hợp.
Bước 7: Rắc hành lá cắt nhỏ lên mì để trang trí trước khi thưởng thức.
2. Mì trứng thịt heo măng tây
Chuẩn bị:
- 200g thịt lợn
- 200g mì trứng
- 150g đậu măng tây
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt
- 2 tép tỏi
- 3 hoặc 4 thìa nước tương
- Hành lá
- Muối và tiêu
Cách làm:
Bước 1: Cắt thịt lợn thành lát mỏng.
Bước 2: Luộc mì.
Bước 3: Gọt vỏ hành, tỏi. Cắt hành tây thành dải nhỏ, băm tỏi và ớt.
Bước 4: Xào thịt lợn trong vài phút ở lửa cao. Sau đó thêm hành tây và măng tây vào đảo đều.
Bước 5: Thêm tỏi, ớt và nước tương.
Bước 6: Cho mì vào đảo cùng các nguyên liệu.
Bước 7: Rắc hành lá vào và thưởng thức.
3. Mì soba rau củ
Chuẩn bị:
- 2 quả ớt chuông
- 1 củ hành tây
- 200g soba (mì kiều mạch)
- 100g phô mai
- 2 muỗng canh hạt vừng
- 4 hoặc 5 thìa nước tương
- Muối và tiêu
Cách làm
Bước 1: Gọt vỏ hành tây và tháinhỏ. Ớt chuông thái nhỏ.
Bước 2: Luộc mì trong nước muối.
Bước 3: Xào hành tây thái lát trong vài phút ở nhiệt độ cao nhất. Sau đó thêm các miếng ớt chuông vào và xào rau cho đến khi chúng mềm.
Bước 4: Rưới nước tương lên và xào rau trong 3-4 phút cho nước sốt ngấm.
Bước 5: Cho mì vào xào cùng và rắc phô mai bào lên trên, thêm hạt vừng rồi thưởng thức.
Nếu không muốn nấu nhiều món cho bữa tối, bạn có thể làm mỗi món mì xào, rất đơn giản mà lại đầy đủ dinh dưỡng.
Nguồn: [Link nguồn]